คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงจาก ยูเวนตุส สร้าง 3 สถิติใหม่ในประวัติศาสตร์ศึก ยูโร หลังพา โปรตุเกส เอาชนะ ฮังการี 3-0

ควันหลงหลังเกมที่ทัพ "ฝอยทอง" ทีมชาติโปรตุเกส เอาชนะ ทีมชาติฮังการี ด้วยสกอร์ 3-0 ในเกมเปิดสนามของทัพ "ฝอยทอง" ในศึก ยูโร 2020 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564) โดย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตัน ทีมชาติโปรตุเกส ได้ลงตัวจริงในเกมนี้ ทำให้เจ้าตัวทำลาย 3 สถิติศึก ยูโร ลงได้ 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ในเกมดังกล่าว โปรตุเกส ต้องอดทนบุกอยู่ถึง 84 นาที ก่อนที่จะมาได้ประตูขึ้นนำจาก ราฟาแอล เกร์เรโร่ ก่อนที่จะมาได้อีก 2 ประตู จาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จากจุดโทษในนาทีที่ 87 และความสามารถเฉพาะตัวของเขาที่ทำประตูปิดกล่องได้ในนาทีที่ 90+2 ส่งผลให้ โปรตุเกส เก็บ 3 คะแนนเปิดหัว ยูโร 2020 ได้อย่างสวยงาม 

โดย 3 สถิติที่เจ้าตัวทำลายลงได้ในการลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ เริ่มมาจาก การลงสนามในศึก ยูโร 2020 เป็นสมัยที่ 5 ของเจ้าตัว และขึ้นแท่นเป็นนักเตะที่ลงเล่นใน ยูโร มากครั้งที่สุด อีกทั้ง 2 ประตูที่ทำได้ในเกมนี้ ทำให้เจ้าตัว ทำไปแล้ว 11 ประตู ใน ยูโร 5 ครั้ง แซงหน้า มิเชล พลาตินี่ ตำนานดาวยิง ทีมชาติฝรั่งเศส ยุค 1980 ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งเจ้าตัวยังทำประตูได้ทุกครั้งที่มาเล่น ยูโร อีกด้วย 

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังต้องการอีก 3 ประตู เพื่อจะขึ้นแท่นเป็นดาวซัลโวในนามทีมชาติ โดยเจ้าของสถิติปัจจุบันอย่าง อาลี ดาอี ของ ทีมชาติอิหร่าน ทำไว้ 109 ประตู และมีความเป็นไปได้ว่า "CR7" จะทำลายสถิตินี้ลงได้ในทัวนาเมนต์นี้ 

เกมต่อไปของทัพ "ฝอยทอง" จะต้องพบกับ ทีมชาติเยอรมนี ที่พึ่งจะแพ้ ทีมชาติฝรั่งเศส มา 0-1 โดยจะแข่งขันกันวันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย