หลังจากผ่านการเฉียดตายคาสนามมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ล่าสุด คริสเตียน เอริคเซ่น กัปตันทีมชาติเดนมาร์ก ได้ออกมาโพสออกสื่อเป็นครั้งแรก เปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

หลังจากที่ คริสเตียน เอริคเซ่น เพลย์เมคเกอร์ ทีมชาติเดนมาร์ก วูบสลบคาสนาม และเกือบจะเสียชีวิตจากเกมที่ เดนมาร์ก พ่าย ฟินแลนด์ ไป 0-1 ในเกมเปิดสนามของ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงท้ายครึ่งแรกของเกมดังกล่าวในช่วงนาทีที่ 42 จากจังหวะลูกทุ่มริมเส้นฝั่งซ้าย และ จู่ๆ เอริคเซ่น ก็ล้มวูบไปบริเวณดังกล่าว จนทำให้ แอนโธนี่ เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินในเกมนี้จะต้องเรียกทีมแพทย์เข้ามาดูอาการเป็นการด่วน โดยเกมต้องหยุดไปนานเกิน 10 นาทีเพื่อที่จะปฐมพยาบาล และปั้มหัวใจ(CPR) ก่อนจะพาตัวดาวเตะรายนี้ ส่งโรงพยาบาล และหลังจากนั้นไม่นานอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ  

ล่าสุด (อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564) เพลย์เมคเกอร์ ทีมชาติเดนมาร์ก ได้ออกมาโพสอินสตาแกรมส่วนตัว เปิดใจครั้งแรก หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวว่า 

"สวัสดีทุกคน ขอบคุณมากๆ สำหรับคำอวยพรที่งดงาม และข้อความจากทั่วทุกมุมโลก มันมีความหมายกับผมและครอบครัวเป็นอย่างมาก ผมสบายดีแล้ว ในสถานการณ์เช่นนี้ ผมยังคงต้องเข้ารับการตรวจอยู่ที่โรงพยาบาลต่อ แต่ผมรู้สึกโอเค ตอนนี้ผมจะเชียร์เพื่อนๆ ในทีมเดนมาร์กในเกมต่อไป เล่นให้เต็มที่เพื่อประเทศเดนมาร์ก"

สำหรับเกมต่อไปของ เดนมาร์ก จะได้เล่นใน พาร์เก้น สเตเดี้ยม พบกับ เบลเยี่ยม ทีมอันดับ 1 ของโลก ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน นี้