ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถอนตัวจากทีมชาติอังกฤษ หลังจากมีปัญหาบาดเจ็บสะโพก โดยเรียกตัวสแตนด์บาย อย่าง อารอน แรมสเดล นายด่านจาก เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เข้ามาแทน

ทัพ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ได้ออกมารายงานว่า ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูมือสองจาก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศถอนตัวออกจากทีมชุดลุยศึก ยูโร 2020 ไปเป็นที่เรียบร้อย จากปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณสะโพก และ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของทีมได้เรียก อารอน แรมสเดล นายทวารจาก เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด มาแทนที่

ตามกฏของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้เผยว่า ทุกทีมสามารถเปลี่ยนตัวผู้รักษาประตูหากมีอาการบาดเจ็บได้ตลอดเวลา ขณะเดียวกันในรายชื่อสำรองจะต้องเป็นผู้รักษาประตูจำนวน 2 คน หรือไม่ก็ไม่สามารถใส่ชื่อตำแหน่งอื่นๆ ได้เกิน 10 คนจากทั้งหมด 12 คนที่ข้างสนาม

โดย ดีน เฮนเดอร์สัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ผมทำงานอย่างหนักเพื่อมาอยู่ในตำแหน่งนี้ เสียใจที่ต้องถอนตัวจากอาการบาดเจ็บ แต่ไม่สามารถที่จะฝืนได้ ผมต้องการอวยพรให้เพื่อนร่วมทีมของผมโชคดีกับเกมที่กำลังจะมาถึง นำถ้วยแชมป์กลับบ้านให้ได้”

ในขณะเดียวกัน อารอน แรมสเดล ได้ออกมาเปิดเผยถึงการได้กลับมามีชื่อลุย ยูโร 2020 อีกครั้งไว้ว่า “ในขณะที่ผมดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้ง ความคิดในทันทีของผมอยู่กับดีโน่ (ดีน เฮนเดอร์สัน) เพราะผมรู้ว่าการได้มีส่วนร่วมกับเขามีความหมายมากแค่ไหน ตอนนี้ผมได้รับเกียรติและการมีส่วนร่วมในการแข่งขันที่สำคัญคือสิ่งที่สร้างขึ้นจากความฝัน นี่เป็นช่วงเวลาที่พิเศษสำหรับผมและครอบครัวของผม”

โดยเกมต่อไปของ อังกฤษ จะพบกับ สกอตแลนด์ วันที่ 18 มิถุนายน เวลา 02.00 น. ตามเวลประเทศไทย