ปอล ป็อกบา ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อก่อนเกมดวล เยอรมัน ว่าเขารู้สึกมีความสุขเวลาลงเล่นให้ ฝรั่งเศส มากกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ปอล ป็อกบา กองกลางจอมเทคนิค ทีมชาติฝรั่งเศส ได้ออกมากล่าวว่าตัวเขาเองมีความสุขนามที่ได้ลงเล่นให้กับทัพ "ตราไก่" มากกว่าลงเล่นภายใต้ลูกทีม โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นอกจากนี้ ป็อกบา ยังได้ชี้ให้เห็นความคล้ายคลึงกันระหว่างบทบาทของเขาในทีมของ ดิดิเยร์ เดชองส์ กับ โซลชา โดยเขาได้กล่าวไว้ก่อนเกมดวลกับ เยอรมนี ในศึก ยูโร 2020 คืนนี้ (15 มิ.ย.) ผ่านสื่อดังในบ้านเกิดอย่าง เลอกิ๊ป ว่า

"ผมเคยเล่นระบบมิดฟิลด์ 3 ตัวสมัยอยู่ที่ ยูเวนตุส (5-3-2) ผมมีอิสระเวลาอยู่ในเขตโทษเพื่อโจมตี แต่ที่ ยูไนเต็ด ผมมีอิสระที่จะเข้าไปในเขตโทษก็จริง แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการเล่นป้องกัน และที่ ทีมชาติฝรั่งเศส เราเล่นในระบบ 4-2-3-1 ไดมอนด์ ที่นี่ผมอยู่ในระบบที่เอื้อให้ผมมากกว่านิดหน่อยในการปั้นเกม แต่ที่ ยูไนเต็ด ผมมีอิสระอย่างมากในการวิ่งไปข้างหน้า เพื่อเข้ากรอบเขตโทษ"

"ผมยอมรับว่า ผมอยากเล่นเชิงรุกมากกว่านี้ การทำประตูได้ 15 ประตูต่อฤดูกาลคือสิ่งที่ผมต้องการ แต่เราก็ต้องทุ่มเทให้กับการเล่นแบบเป็นทีม และสุดท้าย สิ่งที่เหมือนกันใน แมนเชสเตอร์ กับ ฝรั่งเศส คือทีมจะต้องมาก่อนผู้เล่นเสมอ"

ในฤดูกาลที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ โซลชา มักจะเล่นในระบบ 4-2-3-1 ด้วยตำแหน่งมิดฟิลด์คู่โดย สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ และ เฟร็ด ขณะที่ตัวรุกตรงกลางใช้ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ทำหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าว ทำให้กุนซือชาวนอร์เวย์เลือกที่จะให้ ป็อกบา ไปยืนในตำแหน่งปีกซ้าย แลละบางครั้งก็จับเจ้าตัวไปยืนมิดฟิลด์ตัวรับอีกด้วย ขณะที่ทีมชาติฝรั่งเศส ป็อกบา ได้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกตามต้องการ

สำหรับทัพ "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส ของ ปอล ป็อกบา จะเริ่มลงสนามนัดแรกในศึก ยูโร 2020 คืนนี้ (15 มิ.ย.) โดยจะต้องบุกไปเยือน เยอรมนี ที่สนามอาลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิค เวลา 02.00 น. ซึ่งก่อนหน้านี้แชมป์เก่าอย่าง โปรตุเกส ทีมร่วมกลุ่มเอฟ เพิ่งบุกไปทุบ ฮังการี ถึงถิ่นในเกมนักแรกของแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ ด้วยสกอร์ 3-0