ไนกี้ เปิดตัวลูกฟุตบอลดีไซน์ใหม่ ที่จะใช้ในศึก พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาล 2021-22 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมดีไซน์ที่แปลกตาและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์

ไนกี้ แบรนด์กีฬาชื่อดัง ได้ออกมาเผยโฉมลูกฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก แบบใหม่ที่จะใช้ในฤดูกาลหน้า โดยทาง ไนกี้ คาดการณ์ว่าจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของผู้เล่น โดดเด่นด้วยเส้นหยักสีดำและวงกลมสีแดงเข้ม โดยดีไซน์ใหม่นี้เป็นการปรับปรุงของ ไนกี้ ไฟล์ท ลูกฟุตบอลของเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ที่ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพทางกายภาพเพื่อช่วยให้ผู้เล่นการอ่านเกมและมองเห็นลูกฟุตบอลได้ชัดเจนมากขึ้น

สำหรับลูกฟุตบอลดีไซน์ใหม่นี้ เป็นการผสานลายกราฟิกออร์แกนิกสีดำที่สะท้อนให้เห็นว่า พรีเมียร์ ลีก เป็นลีกที่น่าตื่นเต้นและเชื่อมโยงกันระหว่างแฟนบอลทั่วทุกมุมโลก ขณะที่บริเวณตรงกลางจะมีรูปวงกลมสีส้มแดง เพื่อช่วยให้ผู้เล่นอ่านการหมุนและจังหวะของลูกบอลได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้นักฟุตบอลตอบสนองได้เร็วขึ้นและรู้สึกมั่นใจในการตัดสินใจเล่นกับลูก

นอกจากนี้ ไนกี้ ยังเพิ่มเทคโนโลยี Aerow Sculpt (แอโรว์ สคัลปท์) ที่เคยใช้ในลูกฟุตบอล ไนกี้ ไฟล์ท แบบของฤดูกาลที่แล้วมาปรับปรุงใหม่ให้ดีกว่าเดิมในลูกบอลแบบใหม่นี้ เพื่อปรับปรุงความสมดุลของลูกฟุตบอล และช่วยให้ลูกพุ่งได้ดีกว่าเดิม โดย เมสัน เม้าท์น ดาวเตะชื่อดังจาก เชลซี ได้เป็นแข้งผู้ได้รับการทดสอบลูกฟุตบอลใหม่นี้เป็นคนแรก ซึ่งจะเริ่มใช้ตั้งแต่ฤดูกาล 2021-2022 เป็นต้นไป

หลังจากที่ เมสัน เม้าท์น ได้ทดสอบลูกฟุตบอลใหม่นี้ เจ้าตัวก็ได้เผยความรู้สึกออกมาว่า "คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างกับลูกบอลของฤดูกาลที่แล้ว ผมพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อความสม่ำเสมอมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงประตูและแอสซิสต์ และลูกบอลลูกนี้จะช่วยให้ผมบรรลุเป้าหมายได้อย่างแน่นอน ผมทนไม่ไหวแล้วที่จะได้ใช้ลูกฟุตบอลนี้ในฤดูกาลหน้า"

สำหรับลูกฟุตบอลที่จะใช้ใน พรีเมียร์ ลีก ประจำฤดูกาล 2021-2022 นี้ จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 15 กรกฎาคมในเว็บไซต์ของ ไนกี้