คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกสไม่อาจทนดูอะไรบางอย่างได้ในงานแถลงข่าวก่อนเกมยูโร 2020 ที่ทีมของเขาจะเจอกับฮังการี

               คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่มีอารมณ์จะให้การสนับสนุนสปอนเซอร์ในขณะที่เขาขยับขวดโคคา-โคลา ที่อยู่ตรงหน้าเขาให้อยู่ห่างออกไประหว่างการแถลงข่าวยูโร 2020 เมื่อวานที่ผ่านมา (จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564)

              ความทุ่มเทที่น่าทึ่งทำให้โรนัลโด้กลายเป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ โดยเน้นถึงระดับของการทำงานหนักที่จำเป็นในการไปถึงระดับสูงสุด และเพื่อให้ได้รูปร่างอย่างที่เราห็นเขากระโดดเหมือนผู้เล่น NBA และวิ่งราวกับสายลมในวัย 36 ปี ดาวเตะชาวโปรตุเกสจึงใส่ใจในทุกแง่มุมของการควบคุมอาหาร กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณจะไม่เห็นโรนัลโด้กินแม็คโดนัลด์หรือดื่มเบียร์เลยเว้นแต่เขาจะได้แชมเปี้ยนส์ ลีกหรือยูโร

              แต่ดูเหมือนว่าในบรรดาอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดที่โรนัลโด้หลีกเลี่ยงเป็นอย่างมากในการแสวงหาความสมบูรณ์แบบของนักกีฬาก็คือโคคา-โคล่า อย่างในงานแถลงข่าวยูโร 2020 ล่าสุดของโปรตุเกส จะเห็นโรนัลโด้แสดงปฏิกิริยาที่ประหลาดๆ เมื่อเขาสังเกตเห็นว่าโคคา-โคล่า แบรนด์ที่เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันถูกวางไว้หน้าที่นั่งของเขา ดาวเตะชาวโปรตุเกสไม่อาจทนดูขวดดังกล่าวได้ นอกจากจะดูงงๆ ที่เห็นแล้วเขายังขยับขวดเครื่องดื่มออกไปไปด้านข้าง จากนั้นเจ้าของ 5 บัลลงดอร์ก็คว้าขวดน้ำมาถือและตะโกนว่า 'อากัว' ซึ่งเป็นภาษาโปรตุเกสสำหรับคำว่า 'น้ำ' เพื่อเป็นการบอกเป็นนัยว่าเป็นนั่นคือสิ่งที่เขาอยากดื่มมากกว่า

               เป็นที่รับรู้กันว่าแข้งวัย 36 รายนี้นั้นพิถีพิถันเรื่องการควบคุมอาหารและความฟิตของเขา จึงไม่แปลกใจเลยที่เขาจะดูขุ่นเคืองเมื่อเห็นเครื่องดื่มดังแล้ว เมื่อปีที่แล้ว โรนัลโด้ เปิดเผยถึงความผิดหวังที่ลูกชายของเขาอาจไม่มีทัศนคติในเรื่องความฟิตแบบเดียวกับเขา

               “เราจะมาดูกันว่าลูกชายของผมจะเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมหรือไม่” โรนัลโด้ กล่าวในพิธีมอบรางวัล Global Soccer Awards "บางครั้งเขาดื่มโค้กและกินมันฝรั่งทอดกรอบ และมันทำให้ผมหงุดหงิด เขารู้ดี" "บางครั้ง ผมบอกให้ลูกชายผมไปแช่น้ำเย็นเพื่อพักฟื้นหลังจากวิ่งบนลู่วิ่ง และเขาก็พูดว่า 'พ่อ ที่นั่นอากาศหนาวมากนะ'" "ไม่เป็นไร เขาอายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น"

               แฟนๆ คาดหวังว่าโรนัลโด้จะอยู่ในภาวะดีที่สุดเมื่อโปรตุเกสจะลงแข่งยูโร 2020 ในค่ำคืนนี้ (อังคารที่ 15 กันยายน 2564) ที่จะเจอกับฮังการี พวกเขาจะต้องออกสตาร์ทอย่างแข็งแกร่งแม้จะต้องรับมือกับกองเชียร์ในบูดาเปสต์ นอกจากนี้จะต้องพบกับฝรั่งเศสและเยอรมนีในกลุ่ม F กัปตันทีมชาติโปรตุเกสจะกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ลงเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป 5 สมัยหากเขาได้ลงสนามและโรนัลโด้ได้พูดถึงสิ่งที่เขามองว่าเป็นกุญแจสำคัญในการเล่นได้ยาวนานขนาดนี้

               “สิ่งที่ฉลาดที่สุดเกี่ยวกับนักฟุตบอลคือความสามารถในการปรับตัว” โรนัลโด้ กล่าว "ตอนนี้ผมเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น "หากผู้เล่นต้องการลงเล่นเป็นเวลาหลายปี เขาจำเป็นต้องรู้วิธีปรับตัวและดัดแปลง และตัวเลขก็บ่งบอกด้วยตัวมันเอง" "ตั้งแต่อายุ 18 ถึง 36 ปี ผมสามารถปรับตัวและดัดแปลงได้" "ผมสามารถเอาชนะได้เสมอและในระดับส่วนรวมของทีมก็สามารถชนะได้ ผมได้แสดงให้เห็นว่ากุญแจสำคัญคือการปรับตัวตลอดอาชีพค้าแข้งของผม"