ฮูโก้ โยริส กัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ยืนยันทัพ ตราไก่ ไร้ปัญหาในการเตรียมความพร้อมก่อนเจอ เยอรมนี โดยเฉพาะเรื่องสปิริตของทีม เพราะ เอ็มบั๊ปเป้ และ ชิรูด์ เคลียร์ใจกันแล้ว

ฮูโก้ โยริส ผู้รักษาประตูและกัปตัน ทีมชาติฝรั่งเศส แสดงความเชื่อมั่นว่าทีม "ตราไก่" ยังคงมีสปิริตที่ยอดเยี่ยม แม้ก่อนหน้านี้จะมีรายงานข่าวความขัดแย้งระหว่าง คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กองหน้าฟอร์มฮอต กับ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ หัวหอกมากประสบการณ์ก็ตาม

ทีมแดนน้ำหอม เตรียมลงทำศึกฟุตบอล ยูโร 2020 นัดแรก กลุ่มเอฟ พบกับ ทีมชาติเยอรมนี ในวันอังคารที่ 15 มิถุนายน แต่การเตรียมการของพวกเขากลับต้องมาสะดุดเพราะข่าวที่ว่า เอ็มบั๊ปเป้ ไม่พอใจแข้งรุ่นพี่ที่ออกมาตำหนิว่า หวงบอล ในเกมอุ่นเครื่องที่ชนะ บัลแกเรีย 3-1 แม้จะมีการขอโทษไปแล้ว แต่บรรยากาศกลับไม่เหมือนเดิม

ล่าสุด โยริส ในฐานะหัวหน้า ทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาเบรคเรื่องนี้อีกครั้ง โดยยืนยันว่า ลูกทีมทั้งสองคนได้มีการพูดคุยกันไปแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่แต่ละคน จะมีความคิดเห็นไม่เหมือนกัน และสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้สปิริตของทีมหายไปแต่อย่างใด

"เอ็มบั๊ปเป้ และ ชิรูด์ พวกเขาอาจมีการพูดคุยกันสั้นๆ แต่นั่นเป็นเรื่องปกติ ไม่มีอะไรผิดปกติ มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันในห้องล็อกเกอร์ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ มันไม่ได้ทำร้ายทีมเลย เรามีสปิริตของทีมที่ยอดเยี่ยม ผมคิดว่าเราจัดการกับเรื่องนี้ได้ดีมาก เอ็มบั๊ปเป้ ต้องพูดอะไรบางอย่าง แต่นี่คือสิ่งที่เขาพูดในอดีต ตอนนี้ เรามุ่งเน้นไปที่นัดแรกในการแข่งขันครั้งนี้แล้ว " นายทวารวัย 34 ปีกล่าว

ขณะเดียวกัน ทีมชาติฝรั่งเศส ก็ได้รับข่าวดี เมื่อ คาริม เบนเซม่า ศูนย์หน้าตัวทำเกมลงซ้อมตามปกติและพร้อมลงฟาดแข้งนัดแรกให้กับทีม "ตราไก่" ในเกมที่จะดวลกับ ทีมชาติเยอรมนี ที่ สนามอัลลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิค แคว้นบาวาเรีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว