มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตู ทีมชาติเยอรมนี เผยว่าทีมเขาพร้อมจะสู้กับทีมรุกสุดแกร่งของ ฝรั่งเศส ในเกมเปิดสนาม ยูโร 2020

มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูยอดฝีมือ ทีมชาติเยอรมนี ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกส่วนตัวก่อนเกมที่ทัพ "อินทรีเหล็ก" จะพบกับ ทีมชาติฝรั่งเศส ในเกมประเดิมสนามศึก ยูโร 2020 โดย นอยเออร์ เผยว่า ทุกคนในทีมรู้ดีว่าเกมรุกของ ฝรั่งเศส น่ากลัวแค่ไหน แต่นายทวารรายนี้มั่นใจว่า ทีมของพวกเขาซ้อมมาอย่างดี และพร้อมรับมือกับเกมบุกสายฟ้าแลบของทัพ "ตราไก่" 

อดีตนายทวารมือ 1 ของโลก กล่าวว่า "พวกเขา (ฝรั่งเศส) มีกองหน้าชั้นนำซึ่งเป็นคนที่มีความสำคัญกับทีมเป็นอย่างมาก เรารู้จักพวกเขา ไม่ใช่แค่ เอ็มบั๊ปเป้ เราเคารพพวกเขา และผมเดาว่าพวกเขาก็รู้สึกกับเราในทำนองนั้นเช่นเดียวกันเรารู้ว่าฝรั่งเศสเล่นฟุตบอลที่ดี และประสบความสำเร็จในช่วงที่ผ่านมา พวกเขาเป็นทีมของนักเตะชั้นยอด แต่เราก็มีทีมที่ดีซึ่งยากที่จะดวลด้วยและเราเป็นทีมที่กล้าหาญ เราเคารพพวกเขา แต่มันไม่ใช่ว่าเราจะเป็นทีมรองที่นี่กับการเล่นใน มิวนิค

"เรามีความสุขที่แฟนบอลเข้าสนามได้ มันเป็นก้าวที่ดำเนินไปอย่างถูกต้อง เราสามารถเห็นความแตกต่างจากการสนับสนุนในนัดแรก และเราต้องการบรรยากาศแบบนี้ เราต้องการสร้างปัจจัยที่ดีแบบนี้และเรารอไม่ไหวแล้วที่จะได้เจอกองเชียร์ของเรา และได้รับการหนุนหลังจากพวกเขาเรารอให้การแข่งขันเริ่มต้นไม่ไหวแล้ว และเราต้องการประสบความสำเร็จใน ยูโร"

สำหรับ ยูโร 2020 ครั้งนี้ ทัพ "อินทรีเหล็ก" ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม เอฟ ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่โหดที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ร่วมกับ โปรตุเกสฝรั่งเศส และ ฮังการี โดยจะเล่นนัดเปิดสนามพบกับ ฝรั่งเศส วันอังคารที่ 15 มิถุนายน เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย