แฟร์นันโด ซานโต๊ส กุนซือทีมชาติโปรุเกส เผยว่าอยากเห็น ฮังการี เล่นเกมบุกมากกว่าเกมรับในเกมประเดิมศึก ยูโร 2020

แฟร์นันโด ซานโต๊ส กุนซือ ทีมชาติโปรตุเกส ได้ออกมาเปิดเผยความพร้อมของลูกทีม ก่อนที่จะต้องพาทัพ "ฝอยทอง" พบกับ ทีมชาติฮังการี ในการประเดิมศึก ยูโร 2020 ในฐานะแชมป์เก่า โดยกุนซือรายนี้เผยว่า เขาไม่ต้องการเห็น ฮังการี มาเล่นตั้งรับในเกมเปิดสนาม อีกทั้งยังอยากจะเห็น ฮังการี เล่นเกมรุกอย่างดุเดือดกับทีมของเขา 

กุนซือ ทีมชาติโปรตุเกส ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ผมไม่พิจารณาในสถิตินั้น (การเล่นใน ปุสกัส อาเรน่า ของ ฮังการี ที่แข็งแกร่ง) สิ่งที่ผมมองไปยัง ฮังการี คือในเกมเพลย์ออฟ ในเกมนัดสุดท้าย และสิ่งที่พวกเขาพูดถึงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เรารู้ว่าเราต้องอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อจะเอาชนะ ผมคาดว่าทีมนั้นจะลงเล่นอย่างแข็งแกร่ง เล่นแบบไม่เกรงกลัว ผมจะไม่รอให้พวกเขาเล่นจังหวะสวนกลับ ผมหวังว่าพวกเขาจะเล่นไปทั่วทั้งสนาม สร้างเกมจากแนวรับ

"นี่เป็นรายการที่แตกต่างชัดเจน ก่อนปี 2016 เราพยายามเล่นเพื่อให้ได้แชมป์อยู่เสมอ ในปี 2004 เราเข้ารอบชิงชนะเลิศ เข้ารอบรองในบางครั้ง และผมต้องการชนะอยู่ตลอด มีความแตกต่างจากหนนั้น เราเริ่มต้นในทิศทางเดียวกันกับปี 2016 เข้าใจว่าเราคือแชมป์เก่า มีทีมที่แข็งแกร่งมากมาย 7 หรือ 8 ทีมที่มีเป้าหมายเดียวกัน และยังมีทีมอื่นๆ เราจะได้ดีในปี 2004 สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเราได้แชมป์เมื่อปี 2004"

ยูโร 2020 ในครั้งนี้ โปรตุเกส มาในฐานะแชมป์เก่า โดยครั้งนี้ถูกจัดให้อยู่ใน กลุ่ม เอช ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่แข็งที่สุดใน ยูโร ครั้งนี้ โดยร่วมสายเดียวกับเหล่าทีมดังไม่วาจะเป็น ทัพ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี แชมป์โลกปี 2014, ทัพ "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส รองแชมป์ ยูโร 2016 และแชมป์ ฟุตบอลโลก 2018 และ ทีมชาติฮังการี ม้ามึดใน ยูโร 2020 หนนี้

สำหรับ โปรตุเกส จะเปิดสนามในศึก ยูโร 2020 พบกับ ฮังการี วันอังคารที่ 15  มิถุนายน เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย