สเปอร์ส ประกาศตั้ง ฟาบิโอ ปาราติชี่ เป็นผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ตามความคาดหมาย หลังตกเป็นข่าวมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมเตรียมเปิดตัว เปาโล ฟอนเซก้า เป็นกุนซือคนใหม่ในเร็วๆนี้

ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ สโมสรใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศแต่งตั้ง ฟาบิโอ ปาราติชี่ เข้ามาเป็นผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน โดยเซ็นสัญญายาวจนถึงปี 2024 และจะเข้ามาเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป 

ปาราติชี่ อำลาตำแหน่งผู้อำนวยการของ ยูเวนตุส อย่างเป็นทางการสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ หลังอยู่กับทีมมากว่า 11 ปี และแม้จะยังไม่เริ่มงานอย่างเป็นทางการ แต่เขาก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้นหาผู้จัดการทีมคนใหม่ ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว เปาโล ฟอนเซก้า อดีตกุนซือ โรม่า ในเร็วๆนี้ 

ภายหลังการประกาศแต่งตั้ง ผู้บริหารชาวอิตาเลียนวัย 48 ปี ออกมายอมรับว่า รู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยกับความท้าทายครั้งใหม่นี้ เพราะ สเปอร์ส เป็นทีมชั้นนำในอังกฤษ และยุโรป ซึ่งเขาจะอุทิศตัวเองเพื่อความสำเร็จในอนาคต

“ผมรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสอันยอดเยี่ยมนี้ และ ขอขอบคุณสโมสรและประธานทีม สำหรับความไว้วางใจ ท็อตแน่มเป็นหนึ่งในสโมสรชั้นนำในสหราชอาณาจักรและในยุโรปที่มีแผนระยะยาวที่ทะเยอทะยาน ผมจะอุทิศตัวเองทั้งหมดให้กับภารกิจใหม่นี้ และตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทีมผู้บริหารเพื่อเขียนบทใหม่และหวังว่าจะประสบความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของสโมสร” ปาราติชี่ กล่าว 

ด้าน แดเนียล เลวี่ ประธานสโมสร "ไก่เดือยทอง" กล่าวว่า รู้จักฟาบิโอมาหลายปีแล้ว และเขาจะนำประสบการณ์มากมาย ในการค้นหา เยาวชน และ การบริหารสโมสรฟุตบอลมาสู่ทีม อย่างที่ทราบกันดีว่า ยูเวนตุส เป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และเขาก็เป็นส่วนสำคัญในเรื่องนี้ เขาจะเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมในโครงสร้างการจัดการของสเปอร์สในอนาคต