เกาะติด นาทีต่อนาที กับอาการของ คริสเตียน เอริคเซ่น เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติเดนมาร์ก ที่วูบคาสนาม ระหว่างเกม ยูโร 2020

ฟุตบอล ยูโร 2020 ประจำวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เกมนัดแรกในกลุ่ม บี ระหว่าง เดนมาร์ก พบกับ ฟินแลนด์ เกิดเหตุไม่คาดฝันในสนาม ช่วง 5 นาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลาครึ่งแรก เมื่อ เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติ เดนมาร์ก อย่าง คริสเตียน เอริคเซ่น เกิดอาการวูบสลบล้มพับไปคาสนาม ก่อนที่ แอนโธนี่ เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินในเกมนี้จะต้องเรียกทีมแพทย์เข้ามาดูอาการเป็นการด่วน 

โดยที่ เกมต้องหยุดไปนานเกิน 10 นาที เพื่อที่จะปฐมพยาบาลด่วน และ ต้องมีการ ปั้มหัวใจ(CPR) ให้ คริสเตียน เอริคเซ่น กลับมาอยู่ในอาการทรงตัวก่อนที่จะต้องนำ เปลสนามพร้อมรถเข็น มานำพาตัวของ ดาวเตะทีมชาติ เดนมาร์ก ออกจากสนามเป็นการด่วน และ เหล่านักเตะทั้ง 2 ทีมรวมถึง ทีมงานทุกคนที่เกี่ยวข้อง ต่างพร้อมใจกันเดินออกจากสนามทั้งหมด 

(0.10 น. ตามเวลาประเทศไทย )เมื่อทุกฝ่ายในสนามได้หารือกันแล้ว ทาง ยูฟ่า ได้ออกมาประกาศ เผยว่า เกมที่สนาม พาร์คเค่น สเตเดี้ยม ที่ เมือง โคเปนเฮเก้น ประเทศ เดนมาร์ก จะถูกเลื่อนออกไปเป็นการชั่วคราว และยังไม่ทราบว่าจะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งเมื่อไหร่ อีกทั้ง พิธีกรในสนาม ยังคงออกมาประกาศว่า ให้ผู้ชมรอคอยเกมนี้ในสนามก่อน เนื่องจากยังไม่มีคำสั่งเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน และยังไม่ได้มีคำสั่งยกเลิกเกมการแข่งขันนัดนี้แต่อย่างใด

ช่วงเวลาประมาณ 0.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ทาง สมาคมฟุตบอล เดนมาร์ก  ได้ออกมาเปิดเผยว่า อาการของ คริสเตียน อิริคเซ่น ในเวลานี้ ทรงตัวแล้ว และ ตัวของนักเตะถูกส่งถึงโรงพยาบาล อย่างปลอดภัย อีกทั้ง ยังรู้สึกตัวและตอบสนองได้แล้ว 

รายงานล่าสุดช่วงเวลา ตี 1 มีการยืนยันแล้วว่า เกมนี้จะแข่งขันกันต่อ ในช่วงเวลา ตี 1.30 นาที โดยจะกลับมาแข่งขันกันในช่วง 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก และ ครึ่งหลังให้จบ 

01.05 น. ตามเวลาประเทศไทย  ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวชื่อดังสัญชาติ อิตาลี ได้ออกมารายงานว่า เขาได้โทรติดต่อไปยัง คุณพ่อของ คริสเตียน อิริคเซ่น เพื่อสอบถามอาการของ ดาวเตะรายนี้ เบื้องต้น ได้รับข้อมูลมาว่า ดาวเตะรายนี้ สามารถหายใจเองได้แล้ว และ ยังสามารถพูดคุยสื่อสารได้ 

01.15 น. นักเตะทั้ง 2 ทีม ได้กลับลงมาในสนามแข่งขัน เพื่อ อบอุ่นร่ายกาย เตรียมตัวจะแข่งขันกันต่อ ในช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. หรือ เวลาประมาณ 20.30 น. ตามเวลา เดนมาร์ก ส่วน เกมระหว่าง เบลเยียม พบกับ รัสเซีย ที่จะแข่งขันช่วง 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย (หรือ 21.00 น. ตามเวลายุโรป) จะยังคงแข่งขันตามเวลา  

Restart! 01.30 น. ก่อนเกมจะเริ่มการแข่งขัน ทีมชาติ ฟินแลนด์ ได้ลงมาตั้งแถว ปรบมือ ให้กำลังใจกับ ทีมชาติ เดนมาร์ก และ เกมการแข่งขันได้กลับมาเล่นกันอีกครั้ง ในนาทีที่ 42 โดยที่ มัตทิอัส เยนเซ่น ลงสนามมาแทนที่ของ คริสเตียน อิริคเซ่น

                                                                     ขอบคุณภาพจาก  : Sky Sport