เกิดเรื่องน่าเหลือเชื่อขึ้นในการแข่งขันวิ่งระยะสั้น 100 ที่ประเทศจีน เมื่อตากล้องที่บันทึกภาพการแข่งได้วิ่งเต็มสปีดเข้าเส้นชัยก่อนนักกีฬาจนเป็นกระแสไวรัล

การแข่งขันวิ่งระยะสั้น 100 เมตรอของ มหาวิทยาลัยต้าถง ในมณฑลชานซีทางตอนเหนือของประเทศจีน เกิดเรื่องที่ทำให้ทุกคนประหลาดใจเมื่อตากล้องที่ทำการบันทึกการแข่งขันดังกล่าววิ่งเต็มสปีดแซงหน้านักกีฬาทุกคนบนสนามแข่ง ตลอดจนถึงเส้นชัย ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะกลายเป็นกระแสดังไปทั่วประเทศจีน เมื่อวันพุธที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยในวิดีโอดังกล่าว เราจะได้พบว่า ในจังหวะออกสตาร์ท นักศึกษาที่รับหน้าที่ตากล้องได้ยืนอยู่ในจุดสตาร์ทที่เหนือกว่านักกีฬา และได้วิ่งไปพร้อมกับนักกีฬาด้วย น่าเหลือเชื่อที่เขาวิ่งได้เร็วกว่านักกีฬาเล็กน้อยและความเร็วของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามรายงานของ เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ อุปกรณ์กล้องทั้งหมดที่เขาถืออยู่มีน้ำหนักมากกว่า 4 กก.

โดยตลอดการแข่งขัน ช่างกล้องผู้นี้ไม่ถูกนักกีฬาวิ่งแซงเลยจนเข้าถึงเส้นชัย โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกบันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิดของสนามกีฬาในมหาวิทยาลัยต้าถง ก่อนที่จะมีผู้นำออกมาเผยแพร่ จนกลายเป็นกระแสดังไปทั่วในโลกอินเทอร์เน็ต รวมถึงยังได้ออกข่าวไปทั่วประเทศจีนอีกต่างหาก โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวมียอดผู้ชมสูงถึง 4 ล้านวิวด้วยกัน

สำหรับนักวิ่งหนุ่มดังกล่าวคือ เหา เสี่ยงหยาง วัย 22 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของคณะกายวิภาคศาสตร์ มหาวิทยาลัยต้าถง โดยหลังจากคลิปถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตได้ต่างพูดถึงตัวเขามากกว่านักวิ่งซะจนผู้คนต่างกล่าวว่า เขานี่แหละที่เป็นแชมป์การแข่งขันวิ่งตัวจริง ตัวอย่างเช่น “ตากล้องควรได้รับเหรียญนะ”, “ตากล้องคือแชมป์ตัวจริง โปรดมอบรางวัลแก่เขา”, “วิ่งไปด้วยถือกล้องไปด้วย และยังวิ่งนำหน้าคนอื่น จริง ๆ แล้ว ใครเป็นคนแข่งขันกันแน่? นักวิ่งคนอื่นอาจโดนโค้ชดุได้นะ” เป็นต้น

ชมคลิปได้ที่นี่