เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ขยายสัญญา เดวิด มอยส์ กุนซือคนเก่งออกไปอีก 3 ปี หลังพาทีมทำผลงานเยี่ยมจบอันดับ 6 ตาราง พรีเมียร์ ลีก ได้ไปลุยยูโรปา ลีก ด้านเจ้าตัวดีใจที่จะได้สานต่อผลงานในระยะยาว

เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด สโมสรในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตอบแทนผลงานของ เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมชาวสกอตต์ ด้วยการต่อสัญญาออกไปอีก 3 ปี หรือจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2024 หลังพาทีมทำผลงานเยี่ยมคว้าโควตาไปเล่นบอลถ้วย ยูโรปา ลีก ได้สำเร็จ

เทรนเนอร์วัย 58 ปี เข้ามาคุมทีมขุนค้อนเป็นครั้งที่ 2 เมื่อเดือน ธันวาคม ปี 2019 ก่อนพาทีมทำผลงานร้อนแรง จบอันดับที่ 6 ใน พรีเมียร์ ลีก ได้ตั๋วไปเล่นถ้วยใบเล็กของยุโรปเป็นครั้งที่สามในประวัติศาสตร์ของสโมสร และทำสถิติคะแนนรวมมากสุดที่ 65 แต้ม 

ส่งผลให้สโมสรต้องการต่อสัญญาแทนของเดิมที่จะหมดลงปลายเดือนนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้เจรจาเรื่องสัญญาใหม่กับทีมดังจากกรุงลอนดอนตั้งแต่สิ้นสุดฤดูกาลแล้ว จนมาได้บทสรุปที่ลงตัว ทำให้ มอยส์ ออกมาแสดงความดีใจที่จะได้สานต่อแผนงานระยะยาวต่อไป

“ผมดีใจที่ได้ฝากอนาคตไว้กับ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด นี่คือที่ๆผมอยากอยู่และมีความสุข ผมตื่นเต้นที่ได้รับโอกาสนี้ ในการสร้างสิ่งที่เราทุกคนประสบความสำเร็จมาแล้วที่นี่ เจ้าของและผมมีความสอดคล้องกันอย่างเต็มที่ กับวิธีที่เราต้องการพัฒนาและปรับปรุงสโมสรฟุตบอลต่อไป " อดีตกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน กล่าว

สำหรับ มอยส์ ซึ่งรั้งอันดับ 4 ตลอดกาลในการคุมทีมลงแข่งเกม พรีเมียร์ ลีก จำนวน 583 นัด รองจาก อาร์แซน เวนเกอร์, เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และ อดีตกุนซือเวสต์แฮม แฮร์รี่ เร้ดแนปป์ ตกเป็นข่าวกับอดีตทีมเก่าอย่าง "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ที่ต้องการให้กลับไปคุมทัพ แต่จากการขยายสัญญาในครั้งนี้ทำให้ข่าวดังกล่าวต้องยุติลง