ตัน เชง โฮ กุนซือทีมชาติมาเลเซีย กุนซือ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ชี้ แพ้ เวียดนาม ที่ไม่น่าจุดโทษ ที่ไม่น่าเป็นจุดโทษ

จากเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก กลุ่ม จี นัดที่ 7 ซึ่ง “เสือเหลือง” มาเลเซีย พ่ายให้กับ “เวียดนาม” 1-2 จากจังหวะจุดโทษกังขาในนาทีที่ 80 ในจังหวะที่ เหงียน วาน ตวน แข้งตัวสำรองเวียดนามที่เพิ่งลงมาพุ่งล้มลงในเขตโทษ ก่อนที่ เกว ง็อค ไฮ กองหลังกัปตันทีมสังหารเข้าไป จนทำให้ มาเลเซีย ตกรอบคัดบอลโลก ตาม “ทีมชาติไทย” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังเหลือเกมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติไทย เพื่อแย่งสิทธิ์ไปเล่นในศึก เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก 

หลังเกม ตัน เชง โฮ กุนซือทีมชาติมาเลเซีย เผยว่า "ผมพอใจมากกับเกมนี้ ผู้เล่นของผมทำได้ดีมาก ทำตามแท็คติก ลุกขึ้นและทำทุกอย่างตอนเราฟอร์มไม่ดี น่าเสียดายที่เราแพ้เพราะจุดโทษ ไม่เห็นไม่ชัด แต่ผมว่ามันไม่น่าเป็นจุดโทษ สถานการณ์เกิดขึ้นเร็วเกินไปและทำให้เกมเปลี่ยน  นอกจากนี้เรามีโอกาสโจมตีและมีโอกาสทำประตู น่าเสียดายที่เราเสียทั้งประตูจากลูกเตะมุมและลูกจุดโทษ 

“ส่วนเกมกับทีมชาติไทย มันไม่ง่ายอย่างแน่นอน และผมต้องการให้ผู้เล่นของเราฟื้นตัวได้ดีก่อนลงเตะกับทีมชาติไทย" ตัน เซง โฮ กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ทีมชาติมาเลเซีย มีคิวพบทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดสุดท้าย กลุ่มจี ในวันอังคารที่ 15 มิ.ย. เวลา 23.45น.ตามเวลาประเทศไทย