“บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด  ชี้ “เอกนิษฐ์ ปัญญา”  เด็กในสังกัด เล่นได้ดีเกินคาด จากผลงาน 2 นัด กับ ทีมชาติไทย พร้อมชี้ "นิชิโนะ" ปรับแผนไม่ดีเอง เกมรับเสีย แต่ดันไปซ่อมเกมรุก จนทำให้ฟอร์มไม่เสถียร

จากประเด็นผลงานของ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ในทัวร์นาเมนท์ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) โดยลงเตะผลงาน 2 นัดล่าสุด เสมอ อินโดนีเซีย 2-2 และแพ้ ยูเออี 1-3 โปรแกรมนัดสุดท้ายพบ มาเลเซีย วันที่ 15 มิ.ย. เวลาไทย 23.45 น. จะเป็นการชิงอันดับ 3 ของกลุ่ม

“บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยผ่านถึงฟอร์มการเล่นของ "บุ๊ค" เอกนิษฐ์ ปัญญา แนวรุกในสังกัด “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” ใน 2 เกมกับ อินโดนีเซีย และ ยูเออี ว่า ส่วนตัวแล้วคิดว่า เอกนิษฐ์ ทำได้ดีเกินคาด แต่แนวรุกทีมชาติไทยปรับเปลี่ยนเยอะเกินไป ทำให้ฟอร์มไม่เสถียร 

"ทั้งนี้จาก 2 นัด  นัดแรกกับ อินโดนีเซีย เกมรุกทำได้ดีอยู่แล้ว ข้อผิดพลาดคือเกมรับ ทว่าพอมาเกมกับ ยูเออี กลับเปลี่ยนแนวรุกแทบทั้งหมด ส่วนแนวรับที่เป็นปัญหา แทบจะใช้งานยกชุดเดิม ปัญหาอยู่ที่เกมรับ แต่กลับไปปรับเกมรุก”