สุมัญญาปุริสาย กองกลางทีมชาติไทย กร้าว พร้อมลงสนามรับใช้ทัพ “ช้างศึก” เสมอ เพื่อพิสูจน์ตัวเองทีมชาติไทย ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ อย่าง ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่กำลังเดินหน้าเตรียมความพร้อมเพื่อลงดวลกับ “เสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) นัดสุดท้าย เพื่อชิงอันดับ 3 ของกลุ่ม เพื่อโอกาสในการคว้าสิทธิ์ไปเล่นในศึกเอเชี่ยน คัพ รอบคัดเลือก

ล่าสุด สุมัญญาปุริสาย กองกลางทีมชาติไทย  เปิดใจถึงเป้าหมายส่วนตัว ในทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ตั้งเป้าพิสูจน์ตัวเองว่ามีดีพอที่จะลงสนามช่วยทัพช้างศึก รวมถึงต้องการพาทีมประสบความสำเร็จ

"ทุกคนอาจจะเสียใจกับผลการแข่งขันในสองเกมที่ผ่านมา เพื่อนร่วมทีมทุกคนทำเต็มที่แล้ว แต่ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ เรายิงเขาไม่ได้ เขาก็ยิงเรา แต่ตอนนี้พวกเรากลับมาโฟกัสในแมตช์สุดท้ายที่จะพบกับมาเลเซีย ซึ่งเป็นเกมสำคัญ เพราะมีการทำอันดับเพื่อสิทธิ์ไปเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก พวกเรายังต้องทำงานหนักกันมากขึ้น”

"หลังจากที่ทีมเราพลาดไปสองเกม โค้ชนิชิโนะบอกกับลูกทีมว่ามันผ่านไปแล้ว ซึ่งพวกเรากลับไปแก้ไขไม่ได้ อยากให้มองไปข้างหน้าและกลับมาแก้ไขข้อบกพร่อง โค้ชจะพยายามทำให้เต็มที่ ไม่อยากให้นักเตะเครียดจนส่งผลต่อการฝึกซ้อมและลงสนาม"

"นักเตะรุ่นน้องทุกคนในทีมเก่งอยู่แล้ว ผมพยายามเข้าไปพูดคุยและให้กำลังใจ ส่วนข้อบกพร่อง ๆ ต่างก็เป็นหน้าที่ของโค้ชที่ต้องแก้ไข ทุกคนที่ลงสนามไปทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว"

กองกลางจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยถึงเป้าหมายของตัวเองในเกมนัดสุดท้ายที่จะพบกับทีมชาติมาเลเซียว่า "จริง ๆ ผมตั้งเป้าหมายกับตัวเองตั้งแต่ติดทีมชุดนี้แล้วครับ ว่าต้องการจะพิสูจน์ตัวเองว่าตัวเรามีดีพอสำหรับทีมชาติไทย ซึ่งมันอาจจะเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของผม เพราะวันข้างหน้าก็ไม่มีอะไรแน่นอน ผมคิดว่าตัวผมพร้อมที่สุดนับตั้งแต่เคยรับใช้ทีมชาติไทย"

"ผมอยากทำผลงานส่วนตัวให้ดีที่สุด และพาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ เพราะผมเพิ่งประสบความสำเร็จกับสโมสรในฤดูกาลที่ผ่านมา ผมรอโอกาสลงสนามเสมอ ซึ่งในเกมสุดท้ายหากได้ลงเล่นไม่ว่าจะกี่นาที กี่วินาที ผมจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ความสามารถของผมมี"

เมื่อถามถึงความกดดันที่ทีมชาติไทยต้องเผชิญ ก่อนเกมนัดสุดท้ายกับมาเลเซียโดยมีเป้าหมายคือการทำอันดับไปเล่นในเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก สุมัญญาบอกกับเราว่า

"กดดันแน่นอนครับ ทั้งสองทีมต้องการชัยชนะอยู่แล้ว ส่วนตัวผมคิดว่าพวกเราจะทำอย่างไร จะจัดการกับความกดดันนี้ได้ดีแค่ไหน เกมนี้ทีมไหนที่กดดันน้อยกว่าและทีมไหนที่ละเอียดกว่าก็น่าจะมีผลการแข่งขันที่ดีกลับไป"

"ผมขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่คอยสนับสนุนผมและทีมชาติไทย ขอบคุณจากใจจริง ๆ ผมอยากให้ทุกคนเชียร์คำว่าทีมชาติไทย มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด พวกเรามาที่นี่ก็ทำหน้าที่เพื่อทีมชาติไทย เราจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดและเต็มที่ที่สุด" ดาวเตะวัย 34 ปี กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 8 พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในวันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น.ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามอัล มัคตูม ถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวี 32