ภารกิจตามหากุนซือคนใหม่ของ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ใกล้จะเสร็จสิ้น เมื่อมีรายงานว่า เปาโล ฟอนเซก้า อดีตโค้ชโรม่า ตกลงเงื่อนไขคุมทัพเป็นเวลา 2 ปี แล้ว เหลือเพียงแค่รอการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ และถือเป็นการย้ายสลับกันกับ โชเซ่ มูรินโญ่

เดอะ เทเลกราฟ สื่อในแดนผู้ดี รายงานข่าวว่า แดเนี่ยล เลวี่ ประธานสโมสร ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ทีมใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ใกล้จะแต่งตั้ง เปาโล ฟอนเซก้า เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่แล้ว หลังจากทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงในเบื้องต้นเป็นที่เรียบร้อย

นายใหญ่ชาวโปรตุกีสวัย 48 ปี  เป็นเป้าหมายรายล่าสุดในการพูดคุย แล้วดูเหมือนจะเจรจาลงตัวเสียที หลังจากที่ ทีม "ไก่เดือยทอง" ตกเป็นข่าวกับเทรนเนอร์หลายคน นับตั้งแต่ ปลด โชเซ่ มูรินโญ่ ออกจากตำแหน่ง แล้วให้ ไรอัน เมสัน คุมทัพชั่วคราวจนจบฤดูกาล

โดยคนที่ใกล้เคียงมากที่สุด ก็คือ อันโตนิโอ คอนเต้ อดีตกุนซือ อินเตอร์ มิลาน ซึ่งทั้งสองฝ่ายเปิดฉากคุยกันอย่างเข้มข้น แต่สุดท้าย สเปอร์ส ล้มเลิกการเจรจา เนื่องจากไม่เต็มใจที่จะตอบสนองความต้องการของ คอนเต้ และตัวเขาเองก็ไม่ค่อยมั่นใจในความทะเยอทะยานของทีม

ล่าสุด ดูเหมือนว่า ทุกอย่างจะลงตัวเสียทีสำหรับกุนซือคนใหม่ เมื่อ เดอะ เทเลกราฟ รายงานว่า ฟอนเซก้า อดีตเฮดโค้ช "หมาป่าเหลืองแดง" เตรียมเซ็นสัญญาเบื้องต้น 2 ปี พร้อมออปชั่นขยายเพิ่มได้อีก 1 ซีซั่น หากทำผลงานเป็นที่น่าพอใจ โดยเวลานี้เหลือเพียงแค่ขั้นตอนเรื่องของเอกสารเท่านั้น 

สำหรับการเจรจาในครั้งนี้ ได้รับความช่วยเหลือจาก ฟาบิโอ ปาราติซี่ ว่าที่ผู้อำนวยการด้านกีฬาคนใหม่ ซึ่งหากการทำสัญญาเสร็จสิ้นลง ก็เท่ากับเป็นการย้ายสลับกัน ระหว่าง มูรินโญ่ เทรนเนอร์คนเก่า สเปอร์ส ที่ไปรับงานยังถิ่น สตาดิโอ โอลิมปิโก้ แทน ฟอนเซก้า ที่ถูกหมาป่า ปลดออกมา