ลอเรนโซ่ เปลเลกรินี่ จอมทัพโรม่า ยอมรับ สุดผิดหวังที่ต้องถอนตัวจากทีมขาติอิตาลี ชุดสู้ศึก ยูโร 2020 ที่ใกล้เปิดฉากฟาดแข้ง เนื่องจากมี อาการเจ็บกล้ามเนื้อต้นขา แต่ยังส่งกำลังใจให้เพื่อนร่วมทีมสู้อย่างเต็มที่

ลอเรนโซ่ เปลเลกรินี่ กองกลาง อาแอส โรม่า ออกมาแสดงความผิดหวังที่ต้องถอนตัวจาก ทีมชาติอิตาลี ชุดสู้ศึก ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ที่ใกล้จะเปิดฉากในสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากมีอาการเจ็บกล้ามเนื้อต้นขา แต่ยังส่งกำลังใจให้กับเพื่อนร่วมทีมบ้านเกิดทุกคนคว้าแชมป์มาให้ได้ 

"อัซซูรี่" เตรียม ลงเตะเป็นคู่เปิดสนาม พบกับ ตุรกี ที่ สตาดิโอ โอลิมปิโก วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ แต่ก่อนลงเตะ 1 วัน สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี หรือ เอฟไอจีซี ก็ออกมา ยืนยัน มิดฟิลด์ "หมาป่าเหลืองแดง" ได้รับบาดเจ็บในระหว่างการฝึกซ้อม ทำให้จะพลาดลงเตะในทัวร์นาเม้นต์นี้อย่างแน่นอนแล้ว พร้อมกับยื่นคำร้องขอ ยูฟ่า ในการเรียกตัว กาเอตาโน่ คาสโตรวิลลี่ มิดฟิลด์ ฟิออเรนติน่า เข้ามาติดทีมแทน 

"เป็นเรื่องที่โชคร้าย ที่ผมไม่สามารถลงเตะ ยูโร ครั้งนี้ได้ เพราะมีอาการบาดเจ็บตรงต้นขา ผมเสียใจอย่างมาก แต่ก็ต้องลืมความผิดหวัง และส่งกำลังใจให้กับเพื่อนร่วมทีมทุกคน ซึ่งพวกเขาก็พร้อมทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อนำแชมป์มาให้ได้ " เปลเลกรินี่ กล่าวหลังชวดลงเล่น ยูโร 2020

สำหรับ เปลเลกรินี่ ซึ่งกำลังมีข่าวเกี่ยวโยงกับ ลิเวอร์พูล ทีมใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ จะยังคงอยู่ร่วมกับทีมชาติที่จะเดินทางไปโรม แม้จะถอนตัวไปแล้วก็ตาม โดยจะไปให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ที่ข้างสนามในเกมนัดแรก ที่จะพบกับ ขุนพลเติร์ก

นอกเหนือไปจากเกมนัดเปิดสนามในวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนแล้ว อิตาลี ที่อยู่ในกลุ่มเอ จะลงเตะนัดที่สองพบกับ สวิตเซอร์แลนด์  วันพุธที่ 16 มิถุนายน และปิดท้ายรอบแรก เจอกับ เวลส์ วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน ซึ่งทั้ง 3 เกมเตะที่สนาม สตาดิโอ โอลิมปิโก ในกรุงโรมทั้งหมด