แฟนบอลชาวไทยได้เฮ เมื่อสถานีโทรทัศน์ NBT ยืนยันถ่ายทอดสดศึก ยูโร 2020 ตั้งแต่นัดเปิดสนามจนถึงรอบชิงชนะเลิศ เริ่มคู่แรก อิตาลี ดวล ตุรกี คืนวันศุกร์นี้ เวลา 02.00 น.

จากกรณีที่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกมาประกาศรายชื่อประเทศที่ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดศึก ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ที่จะเปิดฉากในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ ปรากฎว่าในย่านอาเซียน มีเพียง เวียดนาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, บรูไน, กัมพูชา และ ติมอร์ เลสเต เท่านั้นที่ได้รับชม โดยไร้ชื่อของ ประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ว่า ต้องยอมรับว่าด้วยสภาพทางเศรษฐกิจ ทำให้ไม่มีฝ่ายใดที่ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอล ยูโร 2020 ดังนั้นทาง กกท. กำลังอยู่ในช่วงของการเจรจาในการถ่ายทอดสดให้คนไทยได้รับชม

ล่าสุด เพจทางเฟซบุ๊คของ สถานีโทรทัศน์เอ็นบีที NBT2HD SPORT ได้มีการโพสต์ยืนยันแล้วว่าศึกฟุตบอล ยูโร 2020 จะมีถ่ายทอดสดให้คนไทยได้ชมทุกนัดตั้งแต่เกมนัดเปิดสนามจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ทางฟรีทีวี ช่อง NBT2HD หมายเลข 2 ประเดิมคู่แรกคืนวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน นี้ อิตาลี พบ ตุรกี เวลา 02.00 น. ณ สนาม สตาดิโอ โอลิมปิโก้

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังได้ระบุว่า สำหรับรายละเอียดในการถ่ายทอดสดฟุตบอล ยูโร 2020 จะมีการประชุมร่วมกันระหว่าง สถานีโทรทัศน์ NBT2HD ร่วมด้วย คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. รวมไปถึงเจ้าของลิขสิทธิ์ และฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในวันที่ 11 มิถุนายน นี้ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นจะมีการถ่ายทอดสดตั้งแต่รอบแรก วันที่ 11 มิถุนายน จนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 11 กรกฎาคมนี้อย่างแน่นอน