ทีมชาติอังกฤษ ได้รับข่าวดีที่สนามซ้อมเมื่อวันพฤหัสบดี เมื่อ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เซ็นเตอร์แบ็กจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว

เซ็นเตอร์แบ็คกัปตันทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบอาการบาดเจ็บข้อเท้าซึ่งส่งผลให้เขาพลาดเกม ยูโรปา ลีก นัดชิงชนะเลิศ ทำให้ช่วงที่ผ่านมาต้องแยกซ้อมอยู่ในยิมมาโดยตลอด โดยก่อนหน้านี้ แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ลงคุมทีมลงซ้อมเมื่อวันพุธที่ผ่านมาพร้อมด้วยนักเตะ 25 คนปราศจาก แม็กไกวร์ เพียงคนเดียวที่ยังเร่งเรียกความฟิตอยู่ในยิม

แต่ล่าสุดทาง สกายสปอร์ต สื่อดังจากอังกฤษได้รายงานว่า แม็กไกวร์ กลับมาอยู่ในสนามซ้อมที่ เซนต์ จอร์จส์ พาร์ค ได้แล้วตั้งแต่ช่วงการซ้อมเช้าวันพฤหัสบดี สามวันก่อนเกมแรกของรอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2020 ที่จะพบกับ โครเอเชีย ทำให้ เซาธ์เกต มีลูกทีมลงซ้อมครบทั้ง 26 คน อย่างไรก็ตาม แพทย์และโค้ชกายภาพยังคงทำงานอย่างใกล้ชิด

ซึ่งก่อนหน้านี้ สื่อสำนักต่างๆ ของอังกฤษได้คาดการณ์ว่า แม็กไกวร์ จะฟิตสมบูรณ์ไม่ทันเกมแรกกับ โครเอเชีย แต่ยังมีโอกาสสำหรับเกมที่สองและสามของรอบแบ่งกลุ่มที่จะเล่นกับ สกอตแลนด์ วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน และ สาธารณรัฐเช็ก วันอังคารที่ 22 มิถุนายน แต่อย่างไรก็ตามการที่ได้เห็น แม็กไกวร์ กลับมาลงซ้อมแบบนี้ อาจทำให้ฟิตกลับมาทันเวลาสำหรับการลงคุมแผงหลังให้ทีมชาติอังกฤษโดยทันที

สำหรับ แม็กไกวร์ บาดเจ็บเอ็นข้อเท้ามาจากเกมพบกับ แอสตัน วิลล่า ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเดิมทีตั้งเป้าที่จะกลับคืนสนามในเกมสำคัญของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในรอบชิงชนะเลิศศึก ยูโรปา ลีก กับ บียาร์เรอัล เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายเซ็นเตอร์แบ็กกัปตันทีมก็ไม่ได้กลับมาคืนสนาม แต่ทาง เซาธ์เกต ก็ยังคงเสี่ยงใส่ชื่อเป็น 1 ใน 26 คนชุด ยูโร 2020