กุนซือทีมชาติ โปรตุเกส ออกมายอมรับว่า ทีมยังมีเรื่องต้องปรับปรุงแก้ไขอีกมาก หากหวังจะคว้าแชมป์ สมัยที่ 2 ติดต่อกัน

แฟร์นันโด ซานโต๊ส กุนซือของ ทัพ ฝอยทอง ทีมชาติ โปรตุเกส แชมป์ ยูโร 2016 ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึก หลังจากพาทีมเอาชนะในเกมอุ่นเครื่องกับ อิสราเอล ด้วยสกอร์ 4-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา(พุธที่ 9 มิถุนายน 2564) โดย กุนซือรายนี้ออกมาเปิดเผยว่า แม้ทีมจะชนะด้วยสกอร์เยอะๆ แต่ทีมยังต้องปรับปรุงอีกมาก หากหวังจะป้องกันแชมป์ในรายการนี้ 

โดยที่ กุนซือรายนี้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ครึ่งแรกไม่ได้ยอดเยี่ยม แต่ก็ออกมาดี เราทำได้ดีมากๆ ในช่วง 20 นาทีแรก ด้วยการเล่นที่เอาจริงเอาจังอย่างยอดเยี่ยมในหลายๆ จังหวะ เคลื่อนที่บอลได้ดีและมองทางพื้นที่ว่างริมเส้นจากนั้นเราสูญเสียรูปเกมหลังผ่านไป 30 นาที แต่เราเพิ่มความเร็วในช่วงท้ายและจบลงด้วยการทำได้ถึงสองประตู"

"ในครึ่งหลังผมเปลี่ยนบางสิ่งเล็กน้อย ผมพยายามส่งคนที่เล่นอยู่ข้างๆ โรนัลโด้ เพิ่มเข้าไป และกองกลางสองรายที่ทะลุมาจากข้างใน แต่มันไม่ได้ผล เราส่งบอลพลาดหลายครั้งและการเคลื่อนที่ของบอลออกมาไม่ดี แต่แน่นอนว่ามีหลายๆ สิ่งที่ออกมาดี ตอนนี้มาพักร่างกายกันก่อนและใจเย็นลงเพื่อเตรียมตัวลุยยูโร ทีมมีความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่และมีสปิริตภายในทีมที่ยอดเยี่ยม"

ทัพ โปรตุเกส ในยูโร 2020 ครั้งนี้ มาในฐานะ แชมป์เก่า โดยจะถูกจัดอยู่ในกลุ่ม เอช ซึ่งเป็นกลุ่มที่ ได้ชื่อว่าโหดที่สุดในครั้งนี้ โดยมีทีมร่วมสายอย่าง แชมป์โลก 2014 และ 2018 อย่าง เยอรมัน และ ฝรั่งเศส และยังมีทีมม้ามึดฟอร์มร้อนอย่าง ฮังการี เข้ามาในกลุ่มนี้ด้วย โดย โปรตุเกส จะพบกับ ฮังการี ในเกมเปิดสนามในวันที่ 15 มิถุนายน นี้