สมาคมลูกยาง เผยถึงการเตรียมตัวของทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย รวมถึงทีมยุวชน ในรายการชิงแชมป์โลก

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยถึงแผนการเก็บตัวฝึกซ้อมของวอลเลย์บอลทีมหญิงทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ฟิลิปปินส์

นายสมพร กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในร่มก่อนอื่นต้องขอบคุณแฟนกีฬาวอลเลย์บอลที่ส่งกำลังใจไปเชียร์ทีมหญิง เรามีปัญหาในช่วงก่อนไปแข่งจำเป็นต้องเปลี่ยนทีมกะทันหันก็เลยจึงไม่ได้ทีมที่สมบูรณ์ไป ทุกคนที่ไปซึ่งเป็นทีมที่เรียกว่าทีมสปิริต ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งไปให้ ความคิดความเห็นเราก็รวบรวมมาสำหรับที่จะมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในเรื่องของมาตรการในการระมัดระวังในช่วงของการฝึกซ้อมต่อไปในอนาคตอีกหลายรายการ

ขณะที่การเตรียมการในขณะนี้สมาคมฯ ปล่อยให้นักกีฬากลับไปอยู่บ้านก่อน นักกีฬาหญิงก็พักฟื้น เราก็ไม่ได้ให้กลับไปอยู่เฉย ๆ เราให้ทีมวิทยาศาสตร์การกีฬาสอนออนไลน์ไปพลาง ๆ ขณะนี้บางคนฉีดวัคซีนเข็มที่สองแล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานก็จะได้รับอนุญาต เมื่อมีภูมิคุ้มกันเพียงพอก็คงกลับมาซ้อมได้ พยายามจะรวมตัวกลับมาซ้อมให้เร็วที่สุดเมื่อ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อนุญาต ถ้าจำเป็นอาจจะปรับวิธีซ้อมจากกลุ่มใหญ่เป็นกลุ่มเล็ก เพื่อให้เกิดมาตรฐานเป็นแผนของเราทั้งชายหญิง เช่นเดียวกับชุดเล็ก U19 และ U18 ที่จะไปชิงแชมป์โลกอีกด้วย

ส่วนอนาคตของนักกีฬารุ่นพี่หลังจากจบเนชันส์ ลีก 2021นายสมพร กล่าวว่า คนที่ยังสามารถเล่นได้ก็ไม่ตัดสิทธิ์ นักกีฬารุ่นพี่ที่สามารถเล่นได้ มีศักยภาพ เราก็ยังให้สิทธิ์ที่สามารถเล่นได้ ซีเกมส์ หรือ ชิงแชมป์เอเชีย เราก็ยังให้สิทธิ์ไม่ว่าทั้งชุดเล็กชุดใหญ่หรืออายุมากที่ยังมีศักยภาพอยู่เราก็ยังให้โอกาสเขามาอยู่

โปรแกรมของทีมในร่มทีมชาติไทย
1. วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021
เมืองซูบิค และ เมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์
วันที่ 29 สิงหาคม - 5 กันยายน 2564

2. วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021
เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น
วันที่ 12-19 กันยายน 2564

3. วอลเลย์บอลยุวชนชาย อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงแชมป์โลก 2021
กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน
วันที่ 24 สิงหาคม - 2 กันยายน 2564

4. วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์โลก 2021
เมืองดูรังโก ประเทศเม็กซิโก
วันที่ 20-29 กันยายน 2564