ราล์ฟ ฮาเซนฮุตเติล กุนซือ เซาธ์แฮมป์ตัน เปิดเผยว่าได้พูดคุยกับ ลิเวอร์พูล ถึงเรื่องการรั้งตัว ทาคุมิ มินามิโนะ ให้อยู่กับทีมต่อในฤดูกาลหน้าไว้แล้ว

ตัวรุกทีมชาติญี่ปุ่นวัย 26 ปีย้ายจาก เร้ดบูลส์ ซัลซ์บวร์ก มาค้าแข้งในถิ่น แอนฟิลด์ เมื่อเดือน มกราคม ปี 2020 หลังจากเจ้าตัวทำผลงานได้น่าประทับใจในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในตอนที่ดวลกับ ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2019 ก่อนที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ จะดึงเข้ามาร่วมทีมทันทัชีในตลาดหน้าหนาวฤดูกาล 2019-2020 ด้วยค่าตัว 7.25 ล้านปอนด์ (ประมาณ 320 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม มินามิโนะ ไม่สามารถเบียดขึ้นมาเป็นตัวจริงได้โดยยิงไปได้เพียงแค่ 4 ลูกจากการลงสนาม 31 เกมให้กับ "หงส์แดง" จนสุดท้ายต้องปล่อยให้ย้ายมาอยู่กับ "นักบุญแดนใต้" ในแบบยืมตัวในตลาดหน้าหนาวเมื่อปี 2021 เพื่อสร้างผลงานและความมั่นใจ โดยทาง ฮาเซนฮุตเทิ่ล กุนซือ เซาธ์แฮมป์ตัน ให้โอกาสแข้งชาวปลาดิบลงสนามมากขึ้นและก็มีผลงานที่ดี โดยยิงไป 2 ลูกจากการลงสนาม 10 นัด

โดยทางโค้ชชาวออสเตรียก็เปิดเผยว่า เขาได้พูดคุยกับบอร์ดของ ลิเวอร์พูล ถึงเรื่องการรั้งให้ มินามิโนะ อยู่กับทีมต่อ แต่กระนั้นเขาไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นในแบบย้ายถาวรหรือแบบยืมตัวอีกครั้ง หลังจากที่ทางสโมสรสังกัดที่แท้จริงของ มินามิโนะ กำลังพิจารณาขายเขาเพื่อนำเงินไปสมทบทุนซื้อตัวสู้ศึกในฤดูกาลหน้า โดย ฮาเซนฮุตเทิ่ล ได้ให้สัมภาษณ์กับ แฮมป์เชียร์ไลฟ์ สื่อในท้องถิ่น ว่า 

"สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเขาคือเขามีโอกาสได้ลงสนาม เราได้คุยกับพวกเขาและพวกเขาก็ไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขา เพราะ ลิเวอร์พูล อาจทำอะไรสักอย่างกับเขาในช่วงตลาดที่จะถึงนี้ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับเขานะที่ได้มาเล่นให้กับที่นี่ เรามอบโอกาสให้เขาเล่นและเราก็ยินดีที่มีเขาอยู่ในทีม"