ลูกยิงของ กาญจนา สังข์เงิน ใส่ทีมชาติสวีเดน พร้อมจังหวะ "มาดามแป้ง" กระโดดดีใจทั้งน้ำตา ถูกยกให้เป็นช่วงเวลาที่ไม่อาจลืมเลือนสําหรับประเทศไทย ในฟุตบอลโลก 2019

แฟนเพจอย่างเป็นทางการของศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก "FIFA Women's World Cup" ที่สร้างขึ้นโดย สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เผยแพร่คลิปจังหวะสปีดของ กาญจนา สังข์เงิน ดาวยิงของทีม "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย พร้อมด้วยลูกยิงประตูใส่ทีมชาติสวีเดน ที่กลายเป็นประวัติศาสตร์ของฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 ของกลุ่มเอฟ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2019 ที่ถึงแม้จะเป็นเพียงประตูเดียวของทีมชาติไทยในเกมนัดนี้ และจบเกมด้วยความพ่ายแพ้ 1-5 ต่อทีมชาติสวีเดน แต่ประตูดังกล่าวก็ยังตราตรึงใจแฟนบอลไทยและแฟนบอลทั่วโลก

โดยหลังจากที่ กาญจนา สังข์เงิน ทำประตูได้ กล้องถ่ายทอดได้จับภาพไปที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ที่กระโดดกอดแสดงความดีใจกับ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ของทีมในเวลานั้น พร้อมกับร้องไห้ด้วยความยินดีกับประตูอันล้ำค่าของทัพ "ชบาแก้ว" ที่โด่งดังไปทั่วโลกเช่นกัน ซึ่งประตูดังกล่าวถือเป็นประตูเดียวของทัพ "ชบาแก้ว" ในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 2019 อีกด้วย