ถึงกับต้องออกโรงเอง แดเนี่ยล เลวี่ ประธานสโสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ประกาศชัดๆ อีกครั้ง ถ้าทีมไหนจะเอาตัว “แฮร์รี่ เคน” ไปร่วมทีม ต้องจ่ายเงินล้วนๆ ไม่เอาของแถมมาลดราคา ถ้าทำไม่ได้อย่ามายื่นข้อเสนออื่นๆ ให้เสียเวลาเปล่าๆ

จากที่มีกระแสข่าวถึงความต้องการย้ายทีมของ แฮร์รี่ เคน ยอดดาวซัลโวของทีม “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ สโมสรดังในศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อไปประสบความสำเร็จในชีวิตค้าแข้งหลังจากที่ไม่เคยได้แชมป์ใหญ่ๆ รายการไหนตั้งแต่มาอยู่กับทีมทั้งที่ เคน ยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำทำให้มีหลายทีมให้ความสนใจจะดึงตัวเขาไปร่วมทัพในซัมเมอร์นี้เป็นอย่างมาก

ล่าสุดทาง เดอะซัน สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษ ได้ตีข่าวรายงานว่าทาง แดลเนี่ยล เลวี่ ประธานสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน ไม่ได้มีไว้ขาย แต่ก็เชื่อว่าจะมีหลายทีมยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวเขาไปร่วมทีมแน่นอน ซึ่งขอเสนอเพื่อแลกกับยอดนักเตะของทีมต้องเป็นที่น่าพอใจ ไม่ใช่ข้อเสนอแบบแถมนักเตะเข้ามาด้วยเพื่อลดราคาค่าตัวของดาวยิงรายนี้

สำหรับทีมที่มีข่าวว่าสนใจจะคว้าตัว แฮร์รี่ เคน เจ้าของรางวัลดาวซัลโว พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลล่าสุด ประกอบด้วย แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี เป็นต้น และการที่ทีม “ไก่เดือยทอง” ต้องการหางบประมาณเข้าสู่ทีมราว 150 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,000 ล้านบาท เพื่อแลกกับตัวของ แฮร์รี่ เคน ทำให้มีข่าวลือว่า บางทีมคิดที่จะใส่ชื่นักเตะบางคนมาเป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอ เพื่อช่วยลดราคาค่าตัวลงได้บ้างนั่นเอง

ส่วนเหตุผลที่ แดลเนี่ยล เลวี่ บิ๊กบอสของท็อตแน่ม ฮ็ฮตสเปอร์ ต้อการเงินล้วนๆ ไม่เอาของแถมนั้นเพราะว่า ถ้าทีมขาด แฮร์รี่ เคน ไปทีมก็จำเป็นต้องทำการเสริมทัพครั้งใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน ดังนั้นจึงต้องมีงบเสริมทัพที่สูงพอ ทำให้เขาเลยคิดว่า ถ้าได้เงินจำนวน 150 ล้านปอนด์ ก็จะช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้นเช่นกัน