รอย คีน ตำนานนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตำหนิ โดมินิก คัลเวิร์ต-ลูวิน กองหน้าเอฟเวอร์ตัน หลังเกมอุ่นเครื่องของอังกฤษเมื่อคืนที่ผ่านมา

              รอย คีน อดีตกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตำหนิ โดมินิก คัลเวิร์ต-ลูวิน กองหน้าเอฟเวอร์ตัน ที่ยอมให้จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ยิงจุดโทษที่สองของอังกฤษในเกมนัดกระชับมิตรกับโรมาเนีย เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2564)

              มาร์คัส แรชฟอร์ด ยิงจุดโทษให้อังกฤษขึ้นนำโรมาเนีย 1-0 ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง คัลเวิร์ต-ลูวิน เรียกจุดโทษที่ 2 ให้ทัพสิงโตคำรามได้หลังโดนวลัด คิริเคส กระโดดอัดล้มลงในเขตโทษ ผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษทันที ทว่าเฮนเดอร์สัน ที่ร้างสนามไปนานอาสาซัดจุดโทษแต่ยิงไม่ดีโดน ฟลอริน นิต้า พุ่งถูกทางปัดออกไปได้ ทำให้อังกฤษยังนำอยู่แค่เม็ดเดียว

              เฮนเดอร์สันยังไม่เคยยิงประตูให้ทีมชาติอังกฤษเลยและเคยพลาดจุดโทษกับโคลอมเบียตอนฟุตบอลโลกปี 2018 อย่างไรก็ตาม สำหรับจุดโทษที่ 2 ในเกมนี้นั้น ดูเหมือนว่าคัลเวิร์ต-ลูวิน จะหยิบลูกบอลขึ้นมาและพร้อมที่จะเตะก่อนที่เฮนเดอร์สันจะมาขอบอลไปจากกองหน้าทอฟฟี่เพื่อจะยิงเอง แต่ลูกยิงของเขาโดนเซฟได้ หลังเกม 'คีน' อดีตกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าสตาร์ของเอฟเวอร์ตันควรอ้างสิทธิ์ของตนและเรียกร้องขอเตะจุดโทษลูกนั้น

              “เขาควรจะยืนหยัดปกป้องสิทธิ์ของเขา” คีนบอกกับ ITV “เขาน่าจะแสดงวุฒิภาวะสักหน่อย” "ประมาณว่า 'ฉันไม่สนหรอกว่านายเป็นใคร ฉันเป็นคนเรียกจุดโทษ ฉันเป็นกองหน้า นายไม่ได้เล่นมาสามเดือนแล้ว ถอยไป' อะไรประมาณนั้น" "กองหน้าควรจะเห็นแก่ตัว" “มันไม่ใช่ว่าจอร์แดนยิงจุดโทษหรือทำประตูได้มากมาย คุณเป็นกองหน้า คุณเรียกจุดโทษได้นะ” “แล้วไงอ่ะ? ทำไมคุณเอาแต่พูดแบบนั้น มันเกี่ยวกับการส่งบอลตุงตาข่าย เขาไม่ควรทำแบบนั้น มันไม่ใช่สัญญาณที่ดีจากเขา”

              ทางด้านแกเร็ธ เซาธ์เกต เผยว่า เขาจะต้องตัดสินใจว่าใครเป็นคนยิงจุดโทษของอังกฤษในอนาคต หลังเฮนเดอร์สัน พลาดจุดโทษ โดยกุนซือทีมชาติอังกฤษสารภาพกับทาง ITV ว่าเขาคาดว่าคัลเวิร์ต-ลูวินจะก้าวขึ้นมารับหน้าที่ดังกล่าวในคราวหน้า

              “เรามี มาร์คัส แรชฟอร์ด ในการยิงจุดโทษ จากนั้นก็เป็นเจมส์ วอร์ด-พราวส์ แต่ทั้งคู่ออกมาแล้ว” “เราคาดหวังให้โดมินิก คัลเวิร์ต-ลูวิน รับหน้าที่ดังกล่าว และผมก็คิดว่าว่าเฮนโด้เข้าไปหาเขาและขอยิง เราจะมีอ้างสิทธิ์ในการยิงในครั้งต่อไป”

              เกมนี้แจ็ค กรีลิช ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นอีกครั้ง และเป็นกัปตันทีมจากแอสตัน วิลล่า คนนี้ที่ทำให้ทีมได้จุดโทษและแรชฟอร์ดเป็นคนยิงเข้าไป แต่สำหรับตำแหน่ง 11 ตัวจริงของเขานั้นยังต้องแย่งชิงกับอีกหลายคน ซึ่งเซาธ์เกตกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เรามีการแข่งขันมากมายในพื้นที่เหล่านั้นของสนาม และเขามีส่วนสำคัญในการเรียกจุดโทษ เขาอยู่ในตำแหน่งที่ได้รับการพิจารณาร่วมกับคนอื่นๆ อีกหลายคน”