บรูโน่ แฟร์นันด์ส ออกมาชื่นชม คริสเตียโน่ โรนัลโด้ รุ่นพี่ในทีมชาติโปรตุเกส ถึงการเป็นคนสู้ชีวิตในอาชีพของนักฟุตบอลอาชีพอย่างแท้จริง

บรูโน่ แฟร์นันด์ส เพลย์เมคเกอร์ของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ยกย่อง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุเปอร์สตาร์รุ่นพี่ใน ทีมชาติโปรตุเกส และเป็นแรงบันดาลใจของเขาในเรื่องของการสู้ชีวิต และดิ้นรนในสายอาชีพของการเป็นนักฟุตบอล และประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง โดย บรูโน่ เปิดเผยว่า เขาจะเดินตามรอยเท้าของ โรนัลโด้ ต่อไป 

เพลย์เมคเกอร์ของ "ปีศาจแดง" ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ช่วงที่เติบโตขึ้นมา ทุกคนรู้ว่า คริสเตียโน่ คือนักเตะคนโปรดของผม ผมคิดว่ามันเป็นเพียงสิ่งเล็กน้อยสำหรับทุกอย่าง เมื่อ คริสเตียโน่ เริ่มต้นก้าวแรกในทีมชาติ มันเป็นการเล่นเกม ยูโร ในประเทศของเรา (2004) ผมอายุ 9 ขวบในตอนนั้น การแข่งขันปีนั้นอยู่ในใจเราทุกคนเพราะเราแพ้ในเกมชิงชนะเลิศที่โปรตุเกส เราเห็นเขาร้องไห้หลังจบเกมชิงชนะเลิศ เขายังเป็นแข้งหนุ่มที่เริ่มต้นฉายแสงและจากจุดนั้นผมก็เริ่มเฝ้าดูเขา"

"มันไม่ใช่เพราะว่าเขาเล่นในตำแหน่งเดียวกับผม มันไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่มันเป็นเรื่องของวิธีการทำงานของเขาในทุกๆวัน แนวคิดที่เขามี ความสามารถที่เขาทุ่มเทเต็มร้อยในทุกเกมในระดับสูง สำหรับผมแล้วมันเป็นแรงบันดาลใจชั้นเยี่ยม อย่างที่คุณต้องการทำให้ดีขึ้นทุกวัน เขายิงประตูได้ทุกเกม แต่เกมแล้วเกมล่า เขายังคงพยายามปรับปรุง ทำให้มันดีขึ้นอีก"

"แนวความคิดของผมมาจากความเข้าใจว่าคุณต้องการเป็นนักเตะประเภทไหน คุณต้องการเป็นนักเตะที่มีฤดูกาลที่ดี และอาจจะขึ้นๆลงๆ หรือคุณต้องการเป็นนักเตะที่อยู่ในระดับท็อปอยู่เสมอล่ะ? โอเค คุณต้องมีเกมที่แย่บ้างล่ะ ใครก็เป็น - คริสเตียโน่ มีเกมที่แย่, 100 เปอร์เซ็นต์เลย - แต่ประเด็นก็คือการกลับมาจากเกมที่แย่เหล่านั้น"

"การกลับมาพร้อมแนวคิดที่ว่า โอเค ฉันเล่นไม่ดีในเกมล่าสุดและฉันต้องการทำให้ดีขึ้นในเกมนี้' แนวคิดที่จะทำให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆวันสำคัญมากสำหรับผม ผมพัฒนามากขึ้นด้วยเหตุผลนี้ และนั่นคือแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผม"

สำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เจ้าของ บัลลงดอร์ 5 สมัยสัญชาติโปรตุเกส เริ่มต้นอาชีพจากการเป็นนักเตะในการดูแลของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ก่อนจะถูก "ปีศาจแดง" ซื้อมาร่วมทัพในปี 2003 ก่อนจะประสบความสำเร็จมากมายกับทีม ก่อนจะถูก เรอัล มาดริด ทุ่มซื้อตัวราคาแพงถึง 80 ล้านปอนด์ ในปี 2009 

หลังจาก 9 ปี ที่อยู่กับ เรอัล มาดริด มาพร้อมกับการประสบความสำเร็จมากมาย ก่อนจะย้ายไปซบ ยูเวนตุส ใน กัลโช่ เซ เรีย อา อิตาลี ในปัจจุบัน โดยตลอดการค้าแข้งในอาชีพนักฟุตบอลเขาลงสนามไปแล้ว 896 เกม ซัดประตูไปแล้วมากกว่า 674 ประตู