ตัวเต็ง อย่าง แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน และ เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน ไม่จบการแข่งขันในสนามนี้ และ เมอร์เซเดส ก็ไม่มีแต้มจากสนามดังกล่าว ส่วนผู้ชนะในสนามนี้ ตกเป็นของ เซร์คิโอ เปเรซ จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน ฤดูกาล 2021 เป็นการแข่งขันในสนามที่ 6 ของฤดูกาล โดยเป็นการแข่งขันในรายการ อาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ โดยจะแข่งขันกันที่ บากู ซิตี้ เซอร์กิต ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน โดยจะแข่งขันกัน 51 รอบสนาม 

โดยในรอบคัดเลือกจัดอันดับ กริด สตาร์ท (เสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564) ชาร์ลส เลอแคลร์ นักขับดาวรุ่งไฟแรงของทีม เฟอร์รารี่ สามารถคว้าตำแหน่งโพล (อันดับ 1) ไปได้ ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยจาก เมอร์เซเดส และอันดับ 3 เป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า 

ส่วนในรอบการแข่งขัน (อาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2564) แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า ขึ้นมานำได้ในช่วงต้นของการแข่งขัน แต่ก็เกิดอุบัติเหตุ มีปัญหายางระเบิดในช่วง 5 รอบสุดท้ายก่อนจบการแข่งขัน ทำให้ ต้องออกจากการแข่งขันไปแบบน่าเสียดาย จนกรรมการต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว

และหลังจากรีสตาร์ทในรอบ 50 เป็น เซร์คิโอ เปเรซ จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า สามารถคว้าธงหมากรุก คว้าชัยชนะในสนามนี้ไปได้สำเร็จ 

ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของแชมป์โลก 4 สมัย อย่าง เซบาสเตียน เวทเทล จากทีม แอสตัน มาร์ติน ที่แม้จะออกสตาร์ทด้วยอันดับ 11 แต่สามารถจบการแข่งขันด้วยอันดับ 2 ได้สำเร็จ และยังสามารถคว้ารางวัลนักขับยอดเยี่ยมประจำสนามนี้ไปได้อีกด้วย และอันดับ 3 เป็นของ ปีแอร์ แกสลี่ จากทีม อัลฟ่า ทาวรี่ 

สนามต่อไป เป็นการแข่งขันในรายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ โดยจะแข่งขันกันที่ พอล ริชาร์ด เซอร์กิต ที่ประเทศ ฝรั่งเศส ในวันที่ 16 ถึง 18 มิถุนายน 2564