“คิงส์เจมส์” ซูเปอร์สตาร์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ประกาศไม่ไปแข่งยัดห่วงใน “โตเกียว 2020” โดยให้เหตุผลว่า ติดแข่งกับทีม “ตูน สแควร์” ซึ่งเป็นทีมการ์ตูนในภาพยนต์เรื่อง “สเปซ แจม : อะ นิว เลกาซี” ซึ่งตนเองเป็นนักแสดงนำ และเตรียมออกฉายในวันที่ 14 ก.ค.นี้

นับเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับ คอบาสเกตบอล เมื่อเจ้าของฉายา “คิงเจมส์” อย่าง เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์ วัย 36 ปี ของทีมแอลเอ เลเกอร์ แห่งศึกบาสเกตบอล “เอ็นบีเอ” ประกาศออกมาว่าจะไม่ร่วมทีมชาติสหรัฐอเมริกา ไปโชว์ลีลายัดห่วงในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” ที่ประเทศญี่ปุ่น จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคม นี้แน่นอนแล้ว

สำหรับ “คิงเจมส์” เคยร่วมแข่งขันบาสเกตบอลในนามทีมชาติสหรัฐอเมริกา ในศึกโอลิมปิกเกมส์ มาแล้วถึง 3 สมัยเมื่อ ปี 2004, 2008 และ2012 โดย 2 ครั้งหลังสุดนั้น เลบรอน เจมส์ โชว์ผลงานเยี่ยมพาทีมชาติสหรัฐอเมริกาคว้าเหรียญทองมาครองได้

ส่วนเหตุผลที่ เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งแห่งวงการบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ในการปฎิเสธร่วมทีมชาติสหรัฐครั้งนี้เขาได้เปิดเผยว่า เขาติดการแข่งขันกับทีม “ตูน สแควร์” ซึ่งเป็นทีมการ์ตูนในภาพยนต์เรื่อง “สเปซ แจม : อะ นิว เลกาซี” ซึ่ง “คิงเจมส์”​เป็นนักแสดงนำ และเตรียมออกฉายในวันที่ 14 ก.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวถึงสาเหตุที่แท้จริงของการถอนตัวจาก ทีมชาติสหรัฐอเมริกาของ “คิงเจมส์” ครั้งนี้เนื่องจาก เขาต้องการจะพักฟื้นร่างกาย จากอาการบาดเจ็บข้อเท้า ที่เป็นปัญหารบกวนมาอย่างต่อเนื่องในการลงเล่นบาสเกตบอลอาชีพในซีซั่นที่ผ่านมา

ทั้งนี้แม้ทีมชาติสหรัฐอเมริกาจะไม่มี ซูเปอร์สตาร์อย่าง “คิงเจมส์” ลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ แต่ทีมยัดห่วงมะกันก็ยังมีผู้เล่นชื่อดังหลายรายที่ยังไม่ถอนตัว ทั้ง สตีเฟ่น เคอร์รี, คาห์ไว เลียวนาร์ด, ดาเมียน ลิลลาร์ด, เจสัน เททัม, ไซออน วิลเลียมส์สัน, เควิน ดูแรนต์ และเจมส์ ฮาร์เดน เป็นต้น