โดมินิก คัลเวิร์ต-ลูวิน กองหน้าทีมชาติอังกฤษของเอฟเวอร์ตันออกมาเผยถึงท่าทีของผู้เล่นทอฟฟี่สีน้ำเงินหลังรู้ว่าคาร์โล อันเชล็อตติ ลาทีมอย่างกะทันหัน

            การลาออกจากเอฟเวอร์ตันอย่างรวดเร็วและกะทันหันของคาร์โล อันเชล็อตติ เพื่อเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมที่ เรอัล มาดริด นั้นสร้างความตกใจให้กับ โดมินิก คัลเวิร์ต-ลูวิน เป็นอย่างมาก ทั้งนี้กุนซือชาวอิตาลีย้ายออกจากถิ่นกูดิสัน ปาร์ค ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจาก 18 เดือนที่คุมหางเสือทีมอังกฤษ ก่อนกลับไปยังเมืองหลวงของสเปนเพื่อร่วมงานกับทัพลอส บลังกอส เป็นคำรบสอง โดยกองหน้าทีมชาติอังกฤษเผยว่า การกลับไปถิ่นซานติอาโก้ เบร์นาเบว ของอันเชล็อตติ เป็นเรื่องที่ทุกคนไม่ทันตั้งตัวแม้กระทั่งห้องแต่งตัวของเอฟเวอร์ตัน

            “มันเป็นเรื่องช็อค ผมไม่คิดว่าจะมีใครคาดคิด" "แต่มันเป็นวิธีการทำงานของฟุตบอล และคุณต้องก้าวไปข้างหน้า" "ผมไม่ได้คุยกับใครในสโมสรเลย นอกจากนักเตะเอฟเวอร์ตันที่อยู่กับอังกฤษ แต่เราทุกคนต่างรู้สึกเหมือนกัน" “มันเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มากๆ แต่คุณแค่ต้องรับมือกับสิ่งเหล่านี้ในวงการฟุตบอล” “เมื่อคาร์โลเข้ามา ผมเพิ่งโชว์ฟอร์มได้ดีภายใต้บิ๊กดังค์”

            “แต่สำหรับผู้จัดการทีมที่มีระดับของความสำเร็จแบบเขาเข้ามาและเชื่อมั่นในตัวผมเหมือนที่เขาทำคือสิ่งที่ผมต้องการในเวลานั้น” “นิสัยของคาร์โลและวิธีที่เขาจัดการผู้เล่นนั้นเหมาะกับผมมาก เขาสามารถงัดฟอร์มที่ยอดเยี่ยมจากผมออกมาได้” “เขาไม่ได้สั่งอะไรผมมากนอกจากให้จดจ่ออยู่กับกรอบเขตโทษ นั่นเป็นคำพูดของเขา” “เขาให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆ ของผมและทำให้เป็นสิ่งหลักนั่นคือการจบสกอร์ให้ได้ด้วยการยิงจังหวะแรกซึ่งผมทำได้ดีในฤดูกาลนี้” “เขาเน้นว่างานของผมคือการทำประตู ดังนั้นหากผมมีผู้เล่นเข้ามาสร้างโอกาสให้ งานของผมคือการทำให้มันตุงตาข่าย และผมคิดว่ามันเป็นอย่างนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงแรกของฤดูกาล”

            แต่เจ้าของหมายเลข 9 ของทัพทอฟี่ ไม่รู้สึกถูกว่าเขาโดนทอดทิ้ง เพราะเขายังมีที่ปรึกษาอย่างดันแคน เฟอร์กูสัน อยู่ “บิ๊กดังค์เขาค่อนข้างสงบ, นิ่ง และตั้งสติได้ในแบบเดียวกับคาร์โล เราจะเห็นความสงบจากตัวเขาอยู่เสมอ” “ไม่ว่าจะเป็นตอนพักครึ่งที่เขาบอกให้ทำแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งมักจะมาในท่าทีที่สงบแม้ว่าเขาจะหัวเสียตอนที่บอกเราถึงบางอย่างที่เราต้องรู้!”

            ตอนนี้ คาลเวิร์ต-ลูวิน ตั้งตารอที่จะเล่นฟุตบอลยูโร ทั้งนี้เจ้าตัวโดนใบเหลืองจากการไปทำฟาล์วอเล็กซานเดอร์ ดราโกวิช ในจังหวะกระโดดโหม่งที่ส่วนขาไปโดนหัวของกองหลังของออสเตรีย ผู้ตัดสินชาวเบลเยี่ยมแจกใบเหลืองให้กองหน้าอังกฤษที่ยอมรับว่าเขาจะต้องระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้นในทัวร์นาเมนท์นี้

            “ผมรู้สึกงุนงงเล็กน้อย กรรมการเป่านกหวีดและเริ่มวิ่งมาที่ผมและผมก็คิดว่า 'ผมทำอะไรไปบ้างนอกจากการแย่งโหม่ง'" "โดยปกติกองหลังจะกระโดดไปพร้อมๆ กับผม ดังนั้นผมจึงมีโอกาสน้อยที่จะไปร่วงลงไปบนหัวของเขา! ครั้งนี้ไม่เป็นอย่างนั้นและกรรมการถือว่ามันเป็นใบเหลืองสำหรับการเล่นที่อันตราย" “บางทีผมควรจะฉลาดกว่านี้หน่อยถ้านั่นเป็นวิธีที่พวกเขาจะไปตัดสินเกมเพราะผมไม่เคยโดนใบเหลืองสำหรับเรื่องนั้นมาก่อน"

            “มันเคยเป็นแบบนั้นที่คุณถูกบอกให้กระโดดเข้าหาคนในช่วงที่ผมเล่นนอกลีก” “เกมมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย และผมแน่ใจว่ามันจะแตกต่างไปจากสิ่งที่ผมคุ้นเคยในพรีเมียร์ ลีก เมื่อผมเล่นในยูโร” “มันคือการเรียนรู้ และเรียนรู้อย่างรวดเร็วเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำได้และทำไม่ได้” คาลเวิร์ต-ลูวิน ซึ่งเป็นนักกีฬากระโดดไกลของโรงเรียนกล่าว “มันเป็นสิ่งที่ผมทำได้มาตลอด ไม่มีใครเอาชนะผมได้ในการกระโดดไกลที่โรงเรียนตั้งแต่ยังเป็นเด็ก" “ผมมีพรสวรรค์และจำได้ในช่วงสามปีแรกของชั้นมัธยมศึกษาตอนที่เรามีงานแข่งกีฬา ผมได้ที่หนึ่งเสมอ”