ด่วน! สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ประกาศ ยกเลิกสัญญากับ "ZENSE" เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ในการถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย เนื่องจากไม่สามารถวางหลักประกัน และเงินงวดแรกได้

เมื่อช่วงสายวันศุกร์ที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา มารายงานว่า  ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาในการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยกับทางบริษัท  "ZENSE" เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ แล้ว ภายหลังจากที่มีการทำสัญญาไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ต้องจับตากันต่อไปว่า ใครจะได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์รายใหม่ต่อไป

ทั้งนี้ เซ้นส์ ได้ทุ่มเงินกว่า 12,000 ล้านบาท คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลไทย 8 ปี ครอบคลุมทั้ง ฟุตบอลไทยลีก ทั้ง 3 ลีก, และฟุตบอลถ้วย 2 ถ้วย, ฟุตบอลหญิง, ฟุตซอล, ฟุตบอลชายหาด โดยได้ดำเนินการถ่ายทอดสดเมื่อซีซั่นก่อนเป็นฤดูกาลแรก กระทั่งมีรายงานถูกยกเลิกสัญญาด้วยเหตุผลว่า ไม่สามารถวางหลักประกัน และเงินงวดแรกได้ โดยทางส.ฟุตบอล กำลังหาผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดรายใหม่อยู่​ เช่นเดียวกับฟุตบอลลีกคัพที่กำลังหาสปอนเซอร์​เช่นกัน

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยที่ประชุม​ด้วยว่า​ การแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก1 ซีซั่น​2020-21​ ที่ผ่านมามอบเงินสนับสนุนทีมให้อีก 5 ล้าน​บาทรวมรับ​ 10​ ล้านบาท​ จากจำนวนเต็มเดิม​ 20 ล้าน+5​ ล้าน ขณะที่ ไทยลีก2 จะมอบให้อีก​ 1​ ล้านบาทในซีซั่นที่ผ่านมา ส่วนเงินสนับสนุน ซีซั่น 2021-22​ สโมสรในไทยลีก1 จะได้รับแค่ 20 ล้านบาท​ ส่วนไทยลีก2​ ได้ 3 ล้านบาท