แจ็ค กรีลิช กัปตันทีมแอสตัน วิลล่า เผยถึงตำแหน่งที่อยากเล่นมากที่สุดให้อังกฤษพร้อมเผยอยากประสานงานกับใครมากที่สุดในทีมชาติ

             แจ็ค กรีลิช มีความสุขที่ได้เล่นไม่ว่าจะเป็นในตำแหน่งไหนที่ทำให้เขาสามารถติดทีมอังกฤษได้ แต่อยากที่จะรับบทบาทหมายเลข 10 ในช่วงซัมเมอร์นี้ ในขณะเดียวกันก็ฝันที่จะประสานงานกับแฮร์รี่ เคน

             กัปตันทีมแอสตัน วิลล่า ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในเกมที่อังกฤษเอาชนะออสเตรีย 1-0 ซึ่งเป็นเกมอุ่นเครื่องก่อนทัวร์นาเมนต์ยูโร เมื่อคืนวันพุธที่ 2 มิถุนายน 2564 และกำลังลุ้นให้ตัวเองอยู่ใน 11 ตัวจริงเมื่อทัพสิงโตคำรามจะประเดิมสนามด้วยการเจอกับโครเอเชียในวันที่ 13 มิถุนายน นี้

             มีการแข่งขันกันมากมายในตำแหน่งสามประสานแดนหน้าและอยู่หลังเคน แต่ฟอร์มของกรีลิชสำหรับสโมสรและทีมชาติในฤดูกาลนี้ทำให้เขากลายเป็นตัวเก็งที่จะได้ออกสตาร์ท ดาวเตะวัย 25 อาจถูกใช้งานในตำแหน่งริมเส้นจากสามประสาน แต่เขาอยากที่จะอยู่ข้างหลัง 'เคน' โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขารู้สึกว่าเขามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับกัปตันทีมชาติอังกฤษ

             "ผมชอบบทบาทหมายเลข 10" กรีลิช บอกกับ Guardian "ผมจะเล่นทุกที่ ทางซ้ายหรือทางขวา แต่นั่นไม่ใช่หมายเลข 10 … ผมไม่คิดว่าจะมีใครในโลกนี้ที่จะเล่นด้วยอยู่หน้าคุณได้ดีกว่าแฮร์รี่ เคน" “ผมรู้สึกว่าเรามีความสัมพันธ์ที่ดีในการฝึกซ้อมและในเกม ผมแค่ออกไปที่นั่นเพื่อพยายามทำผลงานและพยายามสร้างสิ่งพิเศษหรือไม้เด็ดออกมา"

             ส่วนที่โดดเด่นจากฟอร์มการเล่นของกรีลิชในเกมกับออสเตรียคือการที่เขาถูกเตะล้มลงอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจนักเพราะว่าเขาเป็นผู้เล่นที่โดนทำฟาล์วมากที่สุดในพรีเมียร์ ลีกตลอดสองฤดูกาลที่แล้ว เขามีความสุขที่ได้จะรับความเจ็บนั้นตราบใดที่มันช่วยทีมของเขาได้ และกล่าวว่ามันเป็นความสามารถที่ได้รับการสนับสนุนจากอดีตเจ้านายใหญ่ของวิลล่าอย่าง มาร์ติน โอนีล ซึ่งดูแลสโมสรเมื่อกรีลิชยังเป็นเด็ก

             “แน่นอนว่าผมรับลูกเตะเป็นคำชม แต่ไม่มากสำหรับวิลล่าเพราะเรายังไม่มีผู้เตะฟรีคิกดีๆ มากมายขนาดนั้น” กรีลิชกล่าวติดตลก "แต่เรามีความสุขกับพวกเขาสำหรับอังกฤษ มาตรฐานที่นี่เมื่อเรายิงฟรีคิกหลังการฝึกซ้อมนั้นน่าเหลือเชื่อมาก ตราบใดที่ผมยังเรียกฟาล์วได้ทั้งในและรอบกรอบเขตโทษได้มาก"

             "มาร์ติน โอนีล พูดกับผมตอนที่ผมยังเด็กว่า 'นายต้องไม่อยากโดนเตะในแดนของนาย เพราะมันไม่มีประโยชน์ นายไม่สามารถทำอะไรที่นั่นได้ ลองและโดนเตะรอบๆ กรอบหรือในกรอบให้มากที่สุด' ตอนนั้นผมยังเด็กอยู่และคิดว่า 'โอเค' แต่ตอนนี้ แน่นอนผมเข้าใจแล้วว่าทำไม” “แน่นอนว่าผมยอมโดนเตะเพื่อช่วยทีมของผม”

             อังกฤษจะพบกับโรมาเนียในการแข่งขันกระชับมิตรนัดสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายนนี้ ก่อนทัวร์นาเมนต์ยูโรจะเริ่มต้นขึ้นในสัปดาห์หน้า