สาวกไก่เดือยทองเชื่อมั่นเป็นอย่างมากว่า หากอันโตนิโอ คอนเต้ มาเป็นผู้จัดการทีมของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ พวกเขาจะได้ดาวเตะมูลค่า 65 ล้านปอนด์เป็นการเซ็นสัญญารายแรกของเขา

               แฟนบอลท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เชื่อว่า มิลาน สคริเนียร์ อาจเป็นนักเตะรายแรกของอันโตนิโอ คอนเต้ ถ้าเขากลายมาเป็นผู้จัดการทีมแห่งทัพไก่เดือยทอง ทั้งนี้มีข่าวจากฟาบริซิโอ โรมาโน่ ราชาข่าวซื้อขายนักเตะที่เผยว่า สเปอร์ส ใกล้ที่จะได้กุนซือชาวอิตาลีรายนี้มาเป็นผู้จัดการทีมคนต่อไป

               สเปอร์สใช้เวลาพอสมควรในการหาคนมาแทนที่โชเซ่ มูรินโญ่ แต่ดูเหมือนจะตัดสินให้คอนเต้เป็นตัวเลือกแรกของพวกเขา และถ้าเป็นผู้จัดการทีมรายนี้จริง ดูเหมือนว่าเขาจะวางระบบการเล่น 3-5-2 ที่เขาคุ้นเคย แต่การจะทำแบบนั้นกับท็อตแน่มได้ เขาจะต้องมองหากองหลังตัวกลางคนใหม่อย่างแน่นอน

               สเปอร์สมีตัวเลือกในแดนหลังเพื่อให้เข้ากับระบบอยู่หลายราย แต่นักเตะอย่างเอริค ดายเออร์, ดาวินสัน ซานเชซ และโจ โรดอน กลับไม่มีความแน่นอนในฤดูกาลที่ผ่านมา ไม่เหมือนกับสคริเนียร์ ที่เป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับทีมอินเตอร์ของคอนเต้มาทุกฤดูกาลและเคยตกเป็นเป้าหมาายของทัพไก่เดือยทองมาแล้วก่อนหน้านี้ และแฟนๆ สเปอร์ส ก็รู้สึกว่าปราการหลังชาวสโลวาเกียที่มีเรตค่าตัวราวๆ 65 ล้านปอนด์ (จากการรายงานของ Give Me Sport) อาจเป็นผู้เล่นคนแรกที่คอนเต้พยายามเซ็นสัญญาถ้าเขารับงาน

               ความคิดเห็นก็อย่างเช่น "คงจะดีมากถ้าในที่สุดเราจะได้สคริเนียร์หากคอนเต้มาที่นี่ เขาทำได้ดีในแนวรับที่แข็งแกร่งและไม่น่าจะแพงเท่าปีที่แล้วเนื่องจากปัญหาทางการเงินของอินเตอร์" หรือ "คงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้คอนเต้แล้วไปตามล่าสคริเนียร์และฮาคิม แต่คงได้แค่ฝัน", "ถ้าคอนเต้มาสเปอร์ส แสดงว่าพวกเขาสามารถกลับไปหาสคริเนียร์ได้หรือไม่? ท็อตแน่มต้องการเซ็นเตอร์แบ็ค และอินเตอร์ มิลานก็มีหนี้สินอยู่"

               หรือจะเป็น "ลองนึกภาพว่าเอริคเซ่นและสคริเนียร์มาที่ไวท์ ฮาร์ท เลน เพื่อเล่นภายใต้คอนเต้", "คอนเต้กำลังจะมา เคนอยู่ต่อ สคริเนียร์กำลังจะมา และพวกเราคว้าได้ทุกแชมป์", "คอนเต้จะนำสคริเนียร์มาหรือไม่? เขารู้ว่าอินเตอร์จำเป็นต้องขาย (สาเหตุที่เขาจากมา)"

               หรือจะเป็น "จำได้ไหมว่าเราล้มเหลวในการนำสคริเนียร์เพราะคอนเต้ไม่ต้องการให้เขาโดนขาย? • คอนเต้เกือบจะมาสเปอร์สแล้ว • อินเตอร์พร้อมขาย • เราอาจได้สคริเนียร์ด้วยค่าตัวที่ลดลง" และ "ฉันรู้สึกว่าสคริเนียร์จะเป็นการเซ็นสัญญาครั้งใหญ่ครั้งแรกของเราภายใต้คอนเต้ ด้วยเหตุผล 3 ประการ 1) คอนเต้กำลังจะนำผู้เล่นของเขาไปยังสโมสรต่อไปของเขาเสมอ 2) อินเตอร์จำเป็นต้องขายผู้เล่นหลักเพื่อหาเงิน 3) สเปอร์สต้องการ สคริเนียร์ มาหลายปีแล้ว"