อดีตดาวยิงทีมชาติไทยเตรียมรับงานคุมทัพเต็มตัวเป็นครั้งแรก หลังโผล่คุมทีมดังไทยลีก 3 โซนอีสานลงอุ่นเครื่องเฉือนชนะคู่แข่ง 1-0

อุบล ครัวนภัส เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เตรียมสร้างความฮือฮาด้วยการดึงกองหน้าคนดัง ดีกรีอดีตทีมชาติไทยอย่าง "เจ้าแมน" ธนา ชะนะบุตร เข้ามารับหน้าที่เฮดโค้ชคนใหม่ ในการนำทีมลงสู้ศึกฤดูกาล 2021/2022 ที่จะเริ่มเปิดฉากแข่งขันในเดือน ก.ย.2564 

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันนี้(29 พ.ค.2564) ดาวยิงวัย 36 ปี ได้ไปปรากฎตัวที่สนามกีฬากลางจังหวัดอุบลราชธานี ในการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมอุบล ครัวนภัส เอฟซี อย่างไม่เป็นทางการ ในเกมอุ่นเครื่องที่พบกับ อุบล โรเวอร์ เอฟซี ซึ่งเป็นทีมน้องใหม่ที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขันในศึกไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก ซึ่งผลการแข่งขันเป็นทาง อุบล ครัวนภัส เอฟซี ที่เฉือนเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0

สำหรับ อุบล ครัวนภัส เอฟซี มีทาง "บิ๊กตู่" พงษ์ศักดิ์ มูลสาร เป็นประธานสโมสร ปีนี้ตั้งเป้าหมายที่จะเลื่อนชั้นขึ้นสู่ศึกไทยลีก 2 ให้ได้ โดยก่อนหน้านี้ได้ทุ่มคว้าตัวแข้งดัง อาทิ ปิยะชาติ ถามะพันธ์ , เจษฏากร เหมแดง , วิศรุต ไวงาน , ทวีคูณ ทองออ่น , วิชิตชัย รักษา และ ออสก้า ปลาเป้ เข้ามาร่วมทีม ก่อนที่ล่าสุดจะไปดึงเอา ธนา ชะนะบุตร ซึ่งปีที่แล้วรับบทบาทผู้ช่วยโค้ชของ ปฎิภัทร รอบรู้ ในทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด เข้ามารับงานคุมทัพเต็มตัวเป็นครั้งแรก โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้