ลิเวอร์พูล เสริมทัพรายแรกเรียบร้อย โดยเป็นการเซ็นสัญญาในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค จาก แอร์เบ ไลป์ซิก มาร่วมทัพ

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอดทีมจาก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ออกมาประกาศผ่านเว็บไซต์ของสโมสร เปิดเผยว่า ได้ทำการฉีกสัญญา อิบราฮิม่า โกนาเต้ เซ็นเตอร์ใหม่หน้าใหม่จากสโมสร แอร์เบ ไลป์ซิก ใน บุนเดสลีกา เยอรมัน ด้วยค่าฉีกสัญญา 36 ล้านปอนด์ โดยที่ โกนาเต้ จะบินมาร่วมทัพ "หงส์แดง" หลังวันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป เนื่องจากว่า ในเวลานี้ โกนาเต้ ติดรับใช้ทีมชาติฝรั่งเศสชุด ยู-21 ปี ในศึก ยูโร อยู่จึงทำให้ ยังไม่สามารถมาเปิดตัวที่อังกฤษได้ 

เซ็นเตอร์แบ็คป้ายแดงของทัพ "หงส์แดง" ออกมาเปิดเผยว่า “ผมมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานสโมสรยิ่งใหญ่แบบ ลิเวอร์พูล เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับตัวเอง, ครอบครัว ก็ตั้งหน้าตั้งตาจะได้เจอเพื่อนร่วมทีมใหม่, สตาฟฟ์ และเริ่มต้นบทใหม่ของการเรื่องราวไปด้วยกัน” 

“เวลานี้อยากมีสมาธิกับทีมชาติฝรั่งเศสแข่งชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป แต่เมื่อสิ้นทัวร์นาเมนต์ก็จะไปร่วมงานสโมสรที่ดีสุดโลก -มันทำให้ผมรู้สึกยอดเยี่ยมจริงๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาทำงานอย่างหนักเพื่อมาถึงจุดนี้ ก็อยากขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกรายที่ แอร์เบ ไลป์ซิก และทุกคนที่เคยได้ร่วมงาน ไม่ว่าโค้ช, เพื่อนร่วมทีม, สตาฟฟ์ และสำคัญสุด แฟนบอลทุกคน”

“แรงสนับสนุนจากพวกคุณช่วยผมเติบโตขึ้นระหว่างช่วงเวลาที่ แล้วไม่เพียงเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น แต่ยังเป็นลูกผู้ชายที่ดีขึ้นด้วย และผมจะจดจำบุญคุณนั้นตลอดไป” 

การเซ็นสัญญา อิบราฮิม่า โกนาเต้ ในครั้งนี้ เขาจะเข้ามาเป็นตัวเลือกในตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ค ร่วมกับ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์คโจ โกเมซ และ โจแอล มาติป อีกทั้งจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่า โอซาน คาบัค ที่ยืมมาจาก ชาลเก้ 04 ก็จะไม่ได้ไปต่อกับทีม และ จะถูกส่งกลับไปยังต้นสังกัดเดิม เช่นเดียวกับ ในรายของ เบน เดวิส ก็น่าจะถูกสโมสรปล่อยืมหรือขายออกจากทีมเช่นเดียวกัน 

สำหรับ ผลงานของ อิบราฮิม่า โกนาเต้ ใน ซีซั่นที่ผ่านมา กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ลงสนามไป 21 นัด ซัดไป 1 ประตูในทุกรายการ