เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง สลาวิซ่า โยคาโนวิช เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึก แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญา 3 ปี โดยมีเป้าหมายเลื่อนชั้นกลับสู่ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อีกครั้ง

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมที่หล่นชั้นไปเล่นใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021-2022 ประกาศแต่งตั้ง สลาวิซ่า โยคาโนวิช กุนซือชาวเซิร์บ เข้ามาเป็นรับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ด้วยสัญญา 3 ปี โดยมีภารกิจพาทีมกลับขึ้นไปเล่น พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อีกครั้งให้ได้

ทัพ "ดาบคู่" ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในลีกสูงสุดผู้ดีฤดูกาล 2020-2021 จมอยู่อันดับสุดท้ายของตาราง ทำให้ คริส ไวล์เดอร์ กุนซือชาวผู้ดี ต้องประกาศอำลาทีมไปเพื่อแสดงความรับผิดชอบ เมื่อช่วงเดือน มีนาคม โดย พอล เฮคกิ้งบอตทอม เข้ามารับหน้าที่แทนชั่วคราวจนจบซีซั่น 

ล่าสุด เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ได้ประกาศตั้ง โยคาโนวิช เป็นกุนซืออย่างเป็นทางการ โดยเซ็นสัญญาถึงปี 2024 และมีเป้าหมายคือการพาทีมกลับขึ้นไปเล่นลีกสงสุดให้ได้อีกครั้ง หลังเคยนำ ฟูแล่ม เลื่อนชั้นมาแล้วเมื่อ 3 ฤดูกาลก่อน แต่สุดท้ายถูก "เจ้าสัวน้อย" ปลดออกจากตำแหน่งเมื่อปี 2018

“ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นผู้จัดการทีมของสโมสรฟุตบอลประวัติศาสตร์แห่งนี้ และตื่นเต้นที่จะได้ทำงานในฟุตบอลอังกฤษอีกครั้ง เวลานี้ผมรอคอยที่จะได้เริ่มต้นกับผู้เล่นและทีมงานรวมถึงพบกับแฟนบอลแล้ว และ เรากำลังเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายในการแข่งขัน แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาลใหม่นี้ " โค้ชวัย 52 ปี กล่าว

สำหรับ ยอคก้า ผ่านการคุมสโมสรมาอย่างมากมาย เริ่มตั้งแต่ ปาร์ติซาน ต่อด้วย เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สร้างผลงานคว้าแชมป์ไทยลีกแบบไร้พ่ายเมื่อปี 2012, เลฟสกี้ โซเฟีย, เอร์กูเลส,วัตฟอร์ด, มัคคาบี้ เทลอาวีฟฟูแล่ม และ อัล-การาฟา สโมสรในลีกกาตาร์ ก่อนที่ล่าสุดจะมาคุม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ