"เสี่ยชาย สุโขทัย" กลืนเลือดจำใจประกาศปิดค่าย ช.ห้าพยัคฆ์ เผยหมดกับมวยกว่าร้อยล้าน สงสารนักมวย งานบริษัททำอยู่ ก็ระส่ำรายได้หดหายกว่า 70 %

        

            “เสี่ยชาย สุโขทัย” พัฒชนินทร์ มีจันทร์ หัวหน้าคณะ ช.ห้าพยัคฆ์ เปิดใจกับ SMMมวยไทยรายวัน เมื่อวันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ ว่าตามที่มีข่าว ประกาศยุบค่าย ช.ห้าพยัคฆ์ เพราะ พิษโควิด-19 นั้น เป็นความจริง

        เสี่ยชาย เปิดอกกล่าว " ตอนนี้ผมได้ปล่อยนักมวยทั้งหมดสิบกว่าคนให้กลับบ้านไปทำมาหากินกันเองแล้ว เพราะสถานการณ์มันบีบรัดจริงๆ ผมมีบริษัทซีคิวริตี้ กับแลนด์แอนเฮ้าท์  CPTV ตอนนี้งานก็หดหายไปกว่า 70%  เรียกว่าบริษัทก็หดตัวไปมาก นี่คืออาชีพผม ผมไม่เคยมีรายได้กำรี้กำไรจากการทำมวย แต่ที่เข้ามาทำมวยเพราะใจมันรัก" 

            “เสี่ยชาย สุโขมัย” ยังกล่าวต่อว่า "เชื่อหรือไม่ ตอนผมเข้ามาทำมวยจัดมวยช่อง 5 ขาดทุนตลบอด สรุปรวมแล้วการเข้ามาทำมวยสร้างค่ายมวยผมหมดไปไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท นี่คือเรื่องจริง แต่ผมก็รัก และยังคงทำค่ายมวยต่อ ผมยอมควักเนื้อทำค่ายมวยทุกๆเดือน เพราะอยากเห็นเด็กได้ชก ได้หากิน ก็มีความสุข  ผมเอาเงินจากอาชีพหลักที่ทำมาโป๊ะกับมวย แต่ตอนนี้อาชีพที่ทำรายได้ก็หด ก็ไม่รู้ทำยังไง จำต้องปล่อยเด็ก ปิดค่าย"

            "เสี่ยชาย" ร่ายเล่าต่อ “เมื่อวันก่อน เจ้าคีรีหลวง บ้านอยู่ปากช่อง ออกรถปิ๊กอัพ ส่งผักที่ตลาดไท บอกไม่มีของส่ง รถก็ต้องผ่อน มาเจ้าธีระเดช ไปอยู่บ้านเกิดจังหวัดอุดร ออกรถไถ กู้ ธกส.ก็ขาดส่งอีก นักมวยแทบทุกคนต้องมาขอยืมเงินคนละ แสน-ครึ่งแสน ผมเองก็ย่ำแย่เหมือนกัน จะมีก็ สมิงดำ ไปขายทุเรียนที่บ้านเกิดหนองบัวลำภู ได้ข่าวว่าวันๆพอมีกำไรวันละ 300-500-1000 บาท “

            เมื่อ SMMSPORT มวยไทยรายวัน ถามว่า จะกลับมาเปิดค่ายอีกหรือไม่ ?

            เสี่ยชาย กล่าวว่า “ผมคิดว่าขอยุบค่ายดีกว่า เพราะเห็นว่ามวยคงไม่ได้มีชกอีกนาน หรือถ้ากลับมาก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว ไม่มีแฟนมวยเข้าชม แต่ถ้าหากวันไหนมวยมีการจัดการแข่งขัน ผมต้องทำค่ายให้กระชับ กะทัดรัดลง ค่าย  ช.ห้าพยัคฆ์ จะไม่ใช่ค่ายใหญ่ จะส่งนักมวยมีรายการชกแน่นอน เช่น มวยรอบ อย่างช่อง 3 กลับมาจัดมีมวยรอบก็รับเฉพาะแค่นั้น”