หลังจากที่ต้องเป็น พระรองมาแล้ว 2 สนามติดต่อกัน ในที่สุด แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า ก็สามารถกลับมาคว้าชัยชนะ ได้อีกครั้ง ในสนามที่ได้ชื่อว่าหินที่สุดโหดที่สุดอีกด้วย

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน กรังปรีซ์ ฤดูกาล 2021 เป็นการแข่งขันในสนามที่ 5 ของฤดูกาล โดยเป็นการแข่งขันในรายการ โมนาโก กรังปรีซ์ จัดขึ้นที่สนาม เซอร์กิต เดอ โมนาโก ที่เมือง มอนติ คาร์โล ราชรัฐโมนาโก 

โดย เมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 22 พฤษภาคม 2564) ในรอบคัดเลือกจัดอันดับ กริด สตาร์ท ชาร์ลส เลอแคลร์ นักขับดาวรุ่งไฟแรงของทีม เฟอร์รารี่ สามารถคว้าตำแหน่งโพล (อันดับ 1) ไปได้ แม้จะเกิดอุบัติเหตุในช่วงสุดท้ายของการคัดเลือกก็ตาม ส่วนอันดับ 2 เป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า และอันดับ 3 เป็นของ วัลต์เตรี บอตตัส นักขับเบอร์ 2 ของ เมอร์เซเดส 

ส่วนในรอบการแข่งขัน (อาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม 2564) ชาร์ลส เลอแคลร์ ที่คว้าตำแหน่งโพล ได้จากรอบคัดเลือก แต่ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ ไม่สามารถออกมาแข่งขันได้ จนทำให้ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า ที่ออกสตาร์ทจากอันดับ 2 ขึ้นมานำตั้งแต่รอบแรก ก่อนจะนำม้วนเดียวจนจบการแข่งขันด้วยการคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และเป็นแชมป์ที่ 2 ของเจ้าตัวในซีซั่นนี้ 

ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ คาร์ลอส ไซนซ์ นักขับเบอร์ 2 ของทีม เฟอร์รารี่ และอันดับ 3 เป็นของ แลนโด นอริส จากทีม แม็คราเลน ส่วนแชมป์โลก 7 สมัย อย่าง ลูอิส แฮมมิลตัน จากทีม เมอร์เซเดส จบการแข่งขันสนามนี้ด้วยอันดับ 7 เท่านั้น โดยทำเวลาต่อรอบดีที่สุดในการแข่งขันสนามนี้ (Fastest lap) เก็บเพิ่มไปอีก 1 คะแนน ขณะที่แชมป์โลก 4 สมัย อย่าง เซบาสเตียน เวทเทล จากทีม แอสตัน มาร์ติน จบการแข่งขันในสนามนี้ด้วยอันดับที่ 5 และได้รับการโหวตเป็นนักขับยอดเยี่ยมประจำสนามนี้ไปครอง 

สนามต่อไป เป็นการแข่งขันในรายการ อาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ โดยจะแข่งขันกันที่ บากู ซิตี้ เซอร์กิต ที่เมือง บากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 4-6 มิถุนายน นี้