ทำเอาสาวกหงส์แดง 'ลิเวอร์พูล' ฮือฮาหนักมากหลังดาวเตะค่าฉีกสัญญา 30 ล้านปอนด์ส่งสัญญาณครั้งใหญ่ถึงการย้ายทีมของเขาทางอินสตาแกรม

             แฟนลิเวอร์พูลออกมาแสดงปฏิกิริยาตื่นเต้นกันยกใหญ่หลังจากที่อิบราฮิมา โกนาเต้ ลบคำว่า 'ผู้เล่นของแอร์เบ ไลป์ซิก' ออกจากประวัติในอินสตาแกรมของเขา ทั้งนี้โกนาเต้เป็นหนึ่งในตัวเลือกเซ็นเตอร์แบ็คที่ลิเวอร์พูลกำลังพิจารณาถึงการเซ็นสัญญาและมีรายงานข่าวมากมายที่อ้างว่าแข้งวัย 21 จะมุ่งหน้าสู่แอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้

             ความคืบหน้าล่าสุดนี้ ถูกพบโดยผู้ติดตามโซเชียล มีเดีย ของแข้งชาวฝรั่งเศสกว่า 107,000 คน ทำให้กระแสข้อสงสัยที่ว่าเจ้าตัวเตรียมย้ายออกจากเวทีบุนเดสลีก้าไปยังหงส์แดงถูกจุดประกายขึ้นมาอีกครั้ง และบางทีการย้ายไปยังถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์ของเขานั้นใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว

             และงานนี้ก็ทำให้แฟนๆ ลิเวอร์พูลที่ได้เห็นการอัพเดตประวัติในอินสตาแกรมของโกนาเต้ดังกล่าว ต่างพากันออกมาแสดงความตื่นเต้นกันเป็นอย่างมาก และต่างก็มั่นใจกันว่า นี่เป็นการส่งสัญญาณครั้งใหญ่ว่าการย้ายไปร่วมทีมพรีเมียร์ ลีก นั้นใกล้ที่จะยืนยันเต็มทีแล้ว

             ความคิดเห็นดังกล่าวก็อย่างเช่น "ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากๆ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเซ็นสัญญาเขา แทบอดใจรอไม่ไหวที่จะเห็นเขาและเวอร์จิลเล่นด้วยกันในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค", "มาแน่รอแค่เวลา", "จะมีการประกาศในเร็วๆ นี้", "มันกำลังจะเกิดขึ้นจริงๆ แล้ว", "เขากำลังมา"

             โกนาเต้ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายมาลิเวอร์พูล แต่ซีอีโอของไลป์ซิกอย่าง โอลิเวอร์ มินท์ซลัฟฟ์ ยังหวังที่จะรั้งแข้งรายนี้ให้อยู่ต่อในฤดูกาลหน้า อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวมีค่าฉีกสัญญาราวๆ 30 ล้านปอนด์ และมินท์ซลัฟฟ์ยอมรับว่านั่นทำให้ไลป์ซิกจะเสียเปรียบหากสโมสรอย่างลิเวอร์พูลจะเข้ามายื่นข้อเสนอโดยบอกกับ Sky Deutschland ว่า

             “เราจะได้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น ผมคุยกับเขาในสัปดาห์นี้" "ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ" “มันมีเงื่อนไขแห่งการย้ายทีม นั่นคือเหตุผลที่เราไม่อยู่ในสถานะที่จะควบคุมสถานการณ์ได้" "เขาเป็นผู้เล่นที่เราต้องการเก็บรักษาไว้"