ฟาบินโญ่ มิดฟิลด์ของ ลิเวอร์พูล ออกมายกย่องกองหลังตัวขัดตาทัพ โดยเฉพาะ นาธาเนี่ยล ฟิลลิปส์ ที่เข็นฟอร์มช่วยทีมได้เป็นอย่างมากในซีซั่นนี้หลังขาด ฟาน ไดจ์ค เพราะอาการบาดเจ็บ

ฟาบินโญ่ กองกลางตัวตัดเกมของ ลิเวอร์พูล ที่ในฤดูกาลนี้ได้รับบทบาทลงไปยืนตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กจำเป็นอยู่บ่อยครั้ง ได้ออกมาแสดงความชื่นชมต่อ นาธาเนี่ยล ฟิลลิปส์ กองหลังรุ่นน้องที่ใจสู้เค้นฟอร์มออกมาช่วยทีมอย่างสุดชีวิต ในยามที่ทีมขาดกำลังหลักอย่าง เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ไปจากอาการบาดเจ็บเมื่อเดือน ตุลาคม ปีที่ผ่านมา

ซึ่ง แนท ฟิลลิปส์ ลงสนามจับคู่กับเซ็นเตอร์ดาวรุ่งอีกรายอย่าง รีส วิลเลี่ยมส์ ลงบัญชาการในแนวรับระหว่างเกมสำคัญที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด โดยทั้งสองคนทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่งมีส่วนช่วยทีมคว้าสามแต้มสำคัญ ถึงแม้ว่า ฟิลลิปส์ จะทำพลาดตอนเสียประตูแรก แต่เขาก็ทำแอสซิสต์ได้แถมยังแบกแนวรับจนกองกลางรุ่นพี่คนนี้ต้องออกมาชื่นชมออกหน้าออกตา

ซึ่ง ฟาบินโญ่ ได้ออกมากล่าวผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่า "ทั้งผมและเขาต่างนำสิ่งที่ดีที่สุดออกมาช่วยเหลือทีมด้วยกัน ผมพยายามอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการตัดบอลเสมอเพื่อป้องกันบอลไปถึงกองหลัง มันไม่สำคัญว่าใครจะเป็นเซ็นเตอร์แบ็ก ผมว่า แนท ฟิลลิปส์ เขาทุ่มเทอย่างหนักมาก ผมพูดเสมอว่าการสื่อสารระหว่างผมและเซ็นเตอร์มีความสำคัญมาก และการสื่อสารของ รีส กับ แนท ก็ทำได้ดีมาก"

"โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ แนท เพราะตอนนี้เขาก้าวขึ้นมาและเริ่มแสดงสีหน้าผู้นำ เราต้องการคนที่อยู่ด้านหลังจริงๆ ที่สามารถพูดคุยกับผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมหรือเพื่อปกป้องในกรณีของผม การสื่อสารระหว่างเราทั้ง 3 คนทำได้ดีมาก ผมยอมรับว่า แนท เขาไม่ใช่คนเก่งอะไรมากมาย แต่เขาเป็นคนที่ใจสู้มาก ผมแค่อยากให้เขารักษาความใจสู้และทุ่มเทอย่างหนักแบบนี้ตลอดไป" ฟาบินโญ่ กล่าว