“เปาโล คอนราโด้”  หัวหอกบราซิเลี่ยนดีกรี “ดาวซัลโวไทยลีก 2” เนื้อหอมสุดๆ  ล่าสุดทีม “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี โดดร่วมลงแย่งตัวด้วย 

ตามที่ เปาโล คอนราโด้ ดาวยิงตัวเก่งของ 'จงอางผยอง' ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ในศึกโตโยต้า ไทยลีก และเป็นเจ้าของตำแหน่ง 'ดาวซัลโวไทยลีก 2 ' ตัดสินใจประกาศแยกทางกับสโมสร หลังจากไม่สามารถตกลงเรื่องสัญญาใหม่กับทีมได้ พร้อมกับได้รับความสนใจจากทีมดังในไทยลีกทีมต้องการคว้าตัวไปร่วมทีม 

ล่าสุดผู้สื่อข่าว SMMSPORT ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า ในเวลานี้ทีม 'ช้างศึกยุทธหัตถี' สุพรรณบุรี เอฟซี กำลังให้ความสนใจในตัว เปาโล คอนราโด้ หัวหอกดีกรีดาวซัลโวไทยลีก 2 ไปร่วมทีม โดยในรายงานระบุว่าบอร์ดบริหารสุพรรณบุรี ได้มีการประชุมหารือการหานักเตะทั้งไทย และต่างชาติมาร่วมทีมหลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยผู้เล่นต่างชาติออกจากทีมไปทั้งหมด 

สำหรับ เปาโล คอนราโด ย้ายมาเล่นกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เมื่อปี 2019 และช่วยทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 3 ได้ในฤดูกาลแรก ก่อนที่ฤดูกาลล่าสุด จะพาทัพจงอางผยอง จบอันดับ 4 ในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ก่อนจะเอาชนะการแข่งขันเพลย์ออฟในการชิงตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จwได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมกับคว้าตำแหน่งดาวซัลโวในลีกไปครอง ด้วยผลงานยิง 26 ประตู