เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าจอมเก๋าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยถึงสาเหตุที่เจ้าตัวต้องรีบเข้าไปปกป้องเมสัน กรีนวู้ด ระหว่างเกมยูโรป้า ลีก ที่กรุงโรม

              มีเหตุผลหลายประการที่ทำให้เอดินสัน คาวานี่ กลายเป็นนักเตะขวัญใจของแฟนๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างรวดเร็วซึ่งก็รวมถึงการทำประตู, แนวทางและทัศนคติในการทำงานที่ไม่หยุดยั้ง แต่คุณภาพที่นิยามความเป็น เอล มาทาดอร์ ได้จริงๆ นั้นก็ต้องยอมรับว่าเป็นความรักที่เขามีต่อทีมและผู้ที่ลงสนามร่วมกับเขา

              ระหว่างเกมยูโรป้า ลีก นัดล่าสุดที่พบกับโรม่าในอิตาลี มีช่วงเวลาที่เด่นขึ้นมาสำหรับกองเชียร์ปีศาจแดงทั่วโลกที่ทำให้เห็นว่าทำไมกองหน้าชาวอุรุกวัยถึงได้รับความเคารพอย่างมาก เมื่อการแข่งขันดำเนินไป 71 นาทีและสกอร์เสมอกันที่ 2-2 เมสัน กรีนวู้ด เข้าไปมีเหตุพัวพันกับ จานลูก้า มันชินี่ จากนั้น ริค คาร์สดอร์ป แบ็คขวาของโรม่าก็เข้ามาแจมร่วมเล่นงานกรีนวู้ด งานนี้เลยกลายเป็นสองรุมหนึ่ง แต่ปรากฏว่าคาวานี่รีบเข้ามาปกป้องรุ่นน้องเพื่อนร่วมทีมอย่างรวดเร็วด้วยผลักอกฝั่งตรงข้ามสุดแรงเพื่อแยกสองฝ่ายออกจากกัน

             การเข้ามาในครั้งนั้นของคาวานี่กลายเป็นไวรัลบนโซเชียล มีเดีย และยิ่งเป็นการเพิ่มแรงดึงดูดให้นักเตะที่ถือว่าดังในหมู่แฟนๆ อยู่แล้วให้ได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก ซึ่งเจ้าตัวก็กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

             “ผมพูดเสมอว่าผมเป็นคนที่ทำงานหนักมากในวงการฟุตบอล” คาวานี่อธิบายโดยมองย้อนกลับไปในเหตุการณ์ในครึ่งหลังที่กรุงโรม “ผมอยู่ในสนามและเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ทำงานหนักเพื่อทีมนั้นและจะทำให้ดีที่สุดสำหรับทุกคนที่มาสร้างทีมของเรา” “มีหลายครั้งเวลาคุณออกไปตรงนั้นที่ผมเชื่อว่าคุณต้องปกป้องและยืนหยัดเพื่อเพื่อนร่วมทีมของคุณ บางครั้งอาจเป็นเพราะการขาดประสบการณ์ในส่วนของพวกเขา และพวกเขาอาจทำผิดพลาด หลายครั้งเป็นเพราะคุณเชื่อว่าสถานการณ์ที่พวกเขามีส่วนร่วมในระหว่างสถานการณ์ที่ไม่มีทางออกนั้นมันไม่ยุติธรรม"

             “ในเหตุการณ์นั้นกับโรม่า สิ่งที่ผมรู้สึกคือเขากำลังโต้เถียงตัวต่อตัวกับกองหลังโรม่าซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ในวงการฟุตบอล นาทีต่อมามีชายคนที่สามเข้าไปในที่เกิดเหตุและเริ่มผลักเขาซึ่งเห็นได้ชัดว่าเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการโต้เถียงตั้งแต่แรก ผมเคยบอกเขาว่าเขาควรหลีกเลี่ยงเหตุการณ์นี้และนั่นคือเหตุผลที่ผมไปช่วยเมสันและเสนอตัวปกป้องเขา"

             “ผมยังพยายามแยกผู้เล่นออกจากกันเพื่อให้เหตุการณ์สงบลง เราอยู่ในช่วงเวลาสำคัญของเกมและเขาอาจโดนใบแดง ผมได้รับใบเหลืองจากปัญหาของผม แต่สิ่งสำคัญจริงๆ คือการปกป้องและป้องกันเขาและพยายามไม่ให้ทุกอย่างบานปลายไปกว่านี้”

             คาวานี่และกรีนวู้ดได้สร้างความสัมพันธ์แบบ 'อาจารย์กับลูกศิษย์' ในฤดูกาลนี้ โดยแข้งจากอคาเดมี่มีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ทุกอย่างจากดาวยิงรายนี้ คาวานี่ประทับใจทัศนคติแข้งหมายเลข 11 และเชื่อว่าสามารถบรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้

             “ใช่ ผมเคยพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้มาแล้วมากกว่าหนึ่งครั้ง” เอล มาทาดอร์ บอก “ผมเชื่อว่าในฐานะผู้เล่นเมื่อเราไปถึงจุดหนึ่งในระดับยอดเยี่ยมของเกมอย่างที่เราเป็นอยู่ในปัจจุบัน ผมคิดว่าหากคุณตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง หากคุณต้องการบางสิ่งบางอย่าง หากคุณมุ่งเน้นไปที่บางสิ่งที่คุณต้องการบรรลุเพื่อตัวคุณเองและเพื่อทีมของคุณแล้ว คุณสามารถบรรลุมันได้"

             “คุณสามารถปรับปรุง คุณสามารถเติบโตในฐานะผู้เล่น คุณสามารถเก่งขึ้นได้ มันขึ้นอยู่กับเขา เพราะมันขึ้นอยู่กับกองหน้าของพวกเราแต่ละคน พวกเขาล้วนเป็นกองหน้าดาวรุ่งที่มีอาชีพการงานที่ยาวนานรออยู่ข้างหน้า และมันขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาว่าจะต้องการปรับปรุงและเติบโตในฐานะผู้เล่นอย่างไร”

 

 

https://assets.manutd.com/AssetPicker/images/0/0/15/26/989859/GettyImages_13166826751620377315551_large.jpg