'จงอางผยอง' จับมิดฟิดล์กัปตันทีมชาวบราซิล ซึ่งอยู่กับทีมมาตั้งแต่ศึกไทยลีก 4 ต่อสัญญาเป็นกำลังหลัก ในการลุยลีกสูงสุดฤดูกาล 2021

ขอนแก่น ยูไนเต็ด น้องใหม่ของศึกโตโยต้า ไทยลีก 2021/2022 ยังเดินหน้าเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดทำการขยายสัญญาฉบับใหม่กับ ดักลาส โคโบ กองกลางกัปตันทีมชาวบราซิล ออกไปอย่างเป็นทางการ เพื่อให้อยู่เป็นกำลังหลักในการลุยลีกสูงสุดครั้งแรกของสโมสร

โดยกัปตันทีมวัย 33 ปี ถือเป็นแข้งต่างชาติประวัติศาสตร์ที่อยู่กับทีม มาตั้งแต่ในระดับไทยลีก 4 จนไต่เต้าเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 1 ได้สำเร็จ และยังเป็นนักเตะที่ครองสถิติลงเล่นมากที่สุดของทีมที่จำนวน 91 นัด ทำได้ 10 ประตุู ตลอดระยะเวลาที่อยู่กับทีมมา 3 ฤดูกาล นอกจากนี้ยังถือเป็นโควตาผู้เล่นต่างชาติรายที่ 3 ต่อจาก เอเลฟ วิเอรา ซานโตส และ อิบสัน เมโล 2 แข้งใหม่ชาวบราซิลที่เพิ่งเข้ามาเสริมทัพ โดยทีมได้ปล่อยตัว เปาโล คอนราโด้ ดาวซัลโวเมื่อฤดูกาลที่แล้วออกไป เนื่องจากเจรจาค่าเหนื่อยกันไม่ลงตัว

สำหรับ ดักกลาส โคโบ สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหลังและกองกลาง ผ่านการค้าแข้งกับหลายทีมในไทยได้ อาทิ ชลบุรี เอฟซี, บีอีซี เทโรศาสน, ศรีราชา เอฟซี, ตราด เอฟซี ก่อนที่จะย้ายไปเล่นให้กับสโมสรฟลอเรียน่า เอฟซี ในลีกสูงสุดของประเทศมอลตา ในฤดูกาล 2014 และตัดสินใจกลับมาค้าแข้งในไทยกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2018 จนถึงปัจจุบัน