หลังจากทีมเริ่มอาชีพกุนซือมาแล้ว 45 ปี ตั้งแต่ปี 1976 แต่อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ ก็ยืนยันแล้วว่าจะไม่เลิกทำอาชีพนี้อย่างแน่นอน

รอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือมากประสบการณ์ของ คริสตัล พาเลซ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะทำงานในฐานะกุนซือ (ผู้จัดการทีม) ต่อไปอย่างไม่มีกำหนดที่จะเลิก แม้ว่าจะมีข่าวอย่างหนาหูเข้ามาเรื่อยๆ ว่า กุนซือรายนี้กับต้นสังกัดปัจจุบัน จ่อที่จะแยกทางกันหลังจบฤดูกาลนี้ แต่กุนซือรายนี้ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ยังไม่คิดจะเลิกจากอาชีพนี้อย่างแน่นอน

โดยกุนซือรายนี้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ผมยังไม่ได้คิดเรื่องการรีไทร์เลย เวลานั้นจะมาถึงแน่เมื่อผมพูดถึงเรื่องการเกษียณตัวเอง แต่ตอนนี้ผมยังไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ผมไม่เคยได้อ่านข่าวนะ ผมพูดมาตลอดว่าเดี๋ยวผมก็จะประกาศว่าอนาคตของผมจะเป็นยังไง"

"เมื่อผมพร้อม ผมก็จะประกาศ แต่ผมไม่ได้เห็นข่าวลือนั้น ผมเดาว่ามันคงมีมาระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากผมก็ตอบคำถามนี้ไปในช่วง 2 เดือนครึ่งที่ผ่านมา ดังนั้นผมคิดว่ามันคงมีสิ่งที่ถูกเขียนไว้ ผมก็แค่ยังไม่ได้อ่านมัน"

สำหรับ รอย ฮ็อดจ์สัน ในวัย 73 ปี ในเวลานี้ เริ่มอาชีพผู้จัดการทีมมาตั้งแต่ ปี 1976 หรือ เมื่อ 45 ปีที่แล้ว และ รับงานกับยอดทีมในหลายลีก ทั่วยุโรป ร่วมถึงงานกุนซือทีมชาติอังกฤษ ในช่วงปี 2012-16 อีกด้วย โดยตลอดอาชีพ กุนซือของเขา คุมทีมไปแล้วมากกว่า 1,210 เกม แบ่งเป็น ชนะ 525 เกม เสมอ 334 และแพ้ 351 เกม