เฮดโค้ช "สวาดแคท" เผยทีมกำลังเร่งคว้ากองหน้าจากต่างแดนมายืนล่าตาข่าย พร้อมยอมรับให้ความสนใจ ธัชนนท์ นคราวงศ์ แข้งตัวยืมที่เพิ่งแยกทางกับ เชียงราย ยูไนเต็ด มาร่วมทีมถาวร

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ 'สวาดแคท' นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยอมรับทีมกำลังเร่งเจรจาปิดดีลกับศูนย์หน้าตัวเป้า ในโควตาผู้เล่นต่างชาติรายสุดท้าย เพื่อนำมาทดแทน เดนนิส มูริลโล่ ดาวยิงชาวบราซิล รองดาวซัลโวไทยลีก 1 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ที่ย้ายไปร่วมทัพ 'ฉลามชล' ชลบุรี เอฟซี

ตอนนี้สวาดแคท มีโควตาผู้เล่นต่างชาติอยู่แล้ว 3 รายคือ อมาดู อ็อตทารา ปีกชาวไอวอรีโคสต์ ที่ต่อสัญญากับทีมออกไปเรียบร้อย รวมถึง 2 ผู้เล่นใหม่อย่าง อัปเปียห์ คูบี ควาเบนา ดาวเตะลูกครึ่งออสเตรเลียน-กานา และ มาร์โก ซาฮาเน็ค เพลย์เมคเกอร์ชาวออสเตรีย ที่เซ็นสัญญาเข้ามาเสริมเกมรุกไปก่อนหน้านี้

โดยกุนซือวัย 42 ปี ได้เปิดเผยว่า "ตอนนี้เรากำลังเร่งปิดดีลกับศูนย์หน้าตัวเป้าในโควตาผู้เล่นต่างชาติ ซึ่งจะเป็นผู้เล่นที่อิมพอร์ตเข้ามาจากต่างแดน ไม่เคยเล่นในเมืองไทยมาก่อน โดยได้พิจารณาจากโปรไฟล์ และคลิปวิดีโอการเล่นที่ส่งเข้ามา ยอมรับว่าการเซ็นสัญญากับนักเตะที่ไม่เคยเล่นในไทยมาก่อนมีความเสี่ยง แต่กองหน้าที่เล่นอยู่ในไทยลีก ณ ตอนนี้ แต่ละคนเรียกค่าเหนื่อยสูงเกินจริงไปมาก จึงทำให้เราต้องนำเข้าศูนย์หน้าจากต่างแดนมาช่วยล่าตาข่ายในปีหน้า"

"เราจะพยายามเจรจากับนักเตะรายนี้ให้จบภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากตอนนี้การเดินทางจากต่างประเทศเข้ามาในไทยต้องกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของภาครัฐ ดังนั้นถ้าปิดดีลช้าไป จะทำให้นักเตะไม่ทันเข้าร่วมฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นกับทีมในเดือน มิ.ย.นี้"

"ขณะที่ในส่วนของนักเตะไทย เราก็ยังมองหาอยู่ โดยเฉพาะกับในรายของ คอปเตอร์ ธัชนนท์ นคราวงศ์ มิดฟิลด์ที่ยืมตัวจาก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มาช่วยทีมเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดเขาได้แยกทางกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แล้ว โดยเราได้ยื่นข้อเสนอไปให้เขาแล้ว เพียงแต่ตอนนี้เขาเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ ทำให้มีหลายทีมยื่นข้อเสนอเข้าไปให้พิจารณา ซึ่งตรงนี้ก็คงต้องรอดูว่าเขาจะตัดสินใจเลือกมาอยู่กับเราหรือไปเล่นให้กับทีมอื่น" เฮดโค้ชสวาดแคท กล่าวปิดท้าย