กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ โพสผ่านเฟสบุ๊ก ไม่ท้อ ข้อตั้งหน้าสู้วิกฤตโควิด-19 อีกสักตั้ง

จาก​นักชก​ที่​ถูก​มองข้าม​ และ​สร้าง​ฟอร์ม​โดดเด่น​ขึ้น​มา​เรื่อย​ๆ​ ขณะที่​ฟอร์ม​กำลัง​โดดเด่น​ขึ้น​มา​ กัปปิ​ตัน​ เพชร​ยินดี​อะคาเด​มี่​ ต้อง​เผชิญ​กับ​ปัญหา ​โควิด​-19​ ระบาด​ ล่าสุดเจ้าตัว​เปิดใจ​ผ่าน​สื่อ​โซเชียล​ระบายความรู้สึกออกมา หลังจากต้องประสบปัญหารายได้ที่ขาดหายไปในช่วงมวยงดจัดการแข่งขัน แต่เจ้าตัวไม่ท้อ เพราะยังมีอาชีพอื่นที่รองรับ เหตุการณ์ทั้งหมดทำให้เขาอดทนต่อความลำบาก และยังทำให้เขาแข็งแกร่ง พร้อมฝ่าฟันปัญหาอื่นๆที่กำลังเข้ามาอีกด้วย

“โควิดปีที่แล้วผมนั่งเลี้ยงวัวคิดจะเอายังไงกับชีวิตจะสู้ต่อหรือพอแค่นี้มวยก็ไม่ได้ชก กัปปิตัน เพชรยินดี เป็นใครรมาจากไหนไม่มีใครรู้ แต่​โค​วิด​กลับ​ทำให้​ ใจผมเข้มแข็ง,โควิดที่ทำไห้รู้จักคำว่าอดทน, โควิดที่ทำไห้รู้จักคุณค่าของเงินกว่าจะได้มาแต่ละครั้งแต่ละบาทและใช้จ่ายให้มันคุ้มค่าขอบคุณโควิดที่ทำไห้สู้กับความลำบากและแนวคิดอีกหลายๆอย่างที่เล่าไม่หมด” จากข้อความนี้ก็ทำเอาแฟนคลับเข้าไปคอมเม้นท์ให้กำลังใจกัปปิตันเป็นจำนวนมาก 

สำหรับ กัปปิตัน ดีเซลเล็ก ได้ครองแชมป์ประเทศไทย รุ่น 154 ปอนด์ จากการเอาชนะ เดชฤทธิ์ ภพธีรธรรม เมื่อ 27 กรกฎาคม 2559 ที่ราชตฤณมัยสมาคม ก่อนจะย้ำแค้นคู่แข่งเดิมอีกครั้ง และคว้าแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินีมาครองเป็นเส้นที่สองเมื่อ 1 มิถุนายน 2562

และในปี 2562 เป็นปีทองของ ดีเซลเล็ก และเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ คราวนี้ไม่เพียงเปลี่ยนสีเสื้อ แต่เปลี่ยนทั้งค่ายมวยและเปลี่ยนชื่อนักมวย เป็น กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี ซึ่งชื่อมาจากภาษาสเปน หมายถึง กัปตัน หรือ หัวหน้าในเรือ ซึ่งการย้ายมาอยู่บ้านใหม่กับ เพชรยินดีอะคาเดมี กัปปิตัน ได้ตอกย้ำความสำเร็จ ประเดิมชัยชนะคะแนน คว้าแชมป์ทรูโฟร์ยู รุ่นมิดเดิลเวต มาเชยชมอีกเส้น เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2562

ต้นปี 2563 กัปปิตัน จึงได้จรดปากการ่วมศึกกับ วัน แชมเปียนชิพ ในรุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) กัปปิตัน เปิดตัวครั้งแรกในกติกาคิกบ็อกซิ่งที่เขาไม่ถนัดนัก แต่กลับโชว์น็อกช็อกโลกสร้างสถิติใหม่ใน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (กติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง) ของ วัน แชมเปียนชิพ ด้วยเวลาเพียง 6 วินาที และจากนั้นเขาก็สามารถคว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งด้วยการชนะน็อก อราเวอร์ดี้ รามาชานอฟ แบบสะใจแฟนคลับชาวไทย