ฟีฟ่า เตรียมใส่ชื่อ "ดัสกร" ในทำเนียบนักเตะลงเล่นให้ทีมชาติครบ 100 นัด หลังนับตกหล่นจากการประกาศสถิติในรอบแรก

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ตอบรับคำร้องของ ธิษณา ธนคลัง นักจดสถิติกีฬาไทย และแฟนพันธุ์แท้เอเชี่ยนเกมส์ ที่ส่งข้อมูลชี้แจงละเอียดกรณีไร้ชื่อ ดัสกร ทองเหลา กองกลางทีมชาติไทย ในทำเนียบนักฟุตบอลที่ลงรับใช้ 'ทัพช้างศึก' ครบ 100 นัด

โดยก่อนหน้านี้ ฟีฟ่า ประกาศรับรองรายชื่อผู้เล่นที่ลงรับใช้ทีมชาติไทยครบ 100 นัด เพียงแค่ 3 คน ประกอบไปด้วย เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จำนวน 131 เกม, ธชตวัน ศรีปาน จำนวน 110 เกม และ ธีรศิลป์ แดงดา จำนวน 103 เกม แต่ไม่มีชื่อของ ดัสกร ทองเหลา อดีตกัปตันทีมชาติไทย ที่เคยลงเล่นฉลองการรับใช้ทีมชาติครบ 100 นัด ในเกมอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติเคนย่า เมื่อปี 2017 

จากกรณีดังกล่าวส่งผลให้ ธิษณา ธนคลัง นักจดสถิติกีฬาไทย ได้รวบรวมข้อมูลที่ขาดหายไปจำนวน 3 นัด ที่เกิดขึ้นในศึกคิงส์ คัพ 2005 ที่ไทย เสมอ ลัตเวีย 1-1, แพ้ เกาหลีเหนือ 0-2 และชนะ โอมาน 1-0 ซึ่งเป็นเกมในระดับ เอ แมตช์ ที่ฟีฟ่ารับรอง ส่งผลให้ความจริงแล้วกองกลางวัย 37 ปี จะต้องมีสถิติการลงเล่นให้ทัพช้างศึกจำนวนทั้งสิ้น 101 นัด จากเดิมที่ฟีฟ่าบันทึกไว้เพียงแค่ 98 เกม

ล่าสุดทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่าได้ตรวจสอบข้อมูลที่ส่งไปแล้ว และได้ข้อสรุปที่ตรงกันคือ ดัสกร ทองเหลา ติดทีมชาติไปทั้งสิ้น 102 นัด ในเกมที่ฟีฟ่ารับรอง และจะมีการอัพเดตข้อมูลนี้ในเว็บไซต์ของ ฟีฟ่า ในช่วงเดือน ส.ค.2564