เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค เซ็นเตอร์จอมแกร่งของ ลิเวอร์พูล ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ไปโม่แข้งในศึก ยูโร 2020 และจะอยู่ฟื้นสภาพความฟิตกับสโมสรช่วงปรีซีซั่นในซัมเมอร์นี้

กองหลังชาวดัตช์ ได้รับบาดเจ็บตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2020 โดยล่าสุดเจ้าตัวกลับมาลงซ้อมเบาๆ พร้อมกับความหวังว่าจะฟิตทันเปิดฤดูกาลหน้า แม้ว่าทัพ "อัศวินสีส้ม" ต้องการเขาไปร่วมศึก ยูโร 2020 แต่ แฟร้งค์ เดอ บัวร์ กุนซือทีมชาติฮอลแลนด์ ได้ออกมาเผยว่าคงต้องให้นักเตะตัดสินใจเองว่าจะเอาอย่างไรกับทัวร์นาเมนต์นี้

และล่าสุด ฟาน ไดจ์ค ได้ออกมาตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ไปลุยศึก ยูโร 2020 ในซัมเมอร์นี้กับ ลิเวอร์พูล เอคโค่ สื่อในท้องถิ่นว่า

"เมื่อ 7 เดือนที่แล้วผมได้รับบาดเจ็บ มันเป็นการรอคอยที่ยาวนานมากเลยนะ ผมต้องก้าวไปทีละขั้นเหมือนที่ได้ทำมา"

"สิ่งต่างๆไปได้สวย ผมไม่ได้มีอาการทรุดหรืออะไรเลย ผมพัฒนาขึ้นเป็นอย่างดี ในช่วงสุดท้ายนี้ผมต้องตัดสินใจว่าผมจะมีส่วนร่วมใน ยูโร หรือไม่? ตามที่สิ่งต่างๆ ดำเนินไปนั้น ผมรู้สึกว่า จากสภาพร่างกายนั้นการไม่ไป ยูโร เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพื่อที่จะเข้าสู่ช่วงสุดท้ายในการพักฟื้นระหว่างปิดซีซั่น ทำให้ได้มีสมาธิอย่างเต็มที่ในช่วงปรีซีซั่นกับสโมสร นี่คือเป้าหมายที่เป็นจริงที่ผมกำลังตั้งตารออยู่ "


"แน่นอนว่าผมเจ็บปวดที่ผมต้องพลาดศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป และนำประเทศชาติของตัวเองไปที่นั่น แต่สิ่งต่างๆ มันออกมาแบบนี้และผมก็ต้องยอมรับมัน เราทุกคนต้องยอมรับความจริง ผมคิดว่าการตัดสินใจไม่ไปนั้นคือการตัดสินใจที่ถูกต้องเมื่อพิจารณาถึงทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว มันยากแต่ผมก็ต้องทำใจ" ฟาน ไดจ์ค กล่าว

ในช่วงที่ผ่านมา ฟาน ไดจ์ค กองหลังร่างเบิ้มได้ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บผ่าน อินตราแกรม ส่วนตัวเป็นระยะๆ บ้างแล้ว ทั้งการกายภาพบำบัด วิ่งเหยาะๆ เข้ายิม รวมไปถึงการลงซ้อมกับลูกบอลอย่างเบาๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการคาดการณ์ว่า ฟาน ไดจ์ค อาจฟิตกลับมาช่วย "หงส์แดง" ทันช่วงท้ายฤดูกาล แต่เจ้าตัวก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่ารอให้สภาพร่างกายสมบูรณ์มากกว่านี้