มีรายงานผลตรวจโควิด-19 ซ้ำของ สตาฟฟ์โค้ช-นักเตะ ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ทุกคนมีผลเป็นลบผลทั้งหมด แต่ยังต้องกักตัวต่อเพื่อรอผลอีกครั้งวันที่ 19 พ.ค. เพื่อความชัวร์ก่อนบุก ยูเออี

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก กลุ่ม จี ในอีก 3 นัดที่เหลือ ที่ ประเทศสหรัฐอาเอมิเรสต์ ในช่วงระหว่างวันที่ 3-15 มิถุนายน 2564 ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ค. 64 สตาฟฟ์ และ นักเตะชุดแรก ได้เข้ารับตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซ้ำ ตามกำหนดที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กำหนดไว้แล้ว

ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของ นักเตะ-สตาฟฟ์โค้ช “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม โดยผลการตรวจเป็นลบทุกคน ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีของทีมชาติไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แห่งประเทศไทยจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่วงเช้าวันที่ 13 พ.ค.นี้

อย่างไรก็ดีทัพนักเตะ-สตาฟฟ์ทีมชาติไทย ยังคงต้องกักตัวต่อไปอีกครั้งน้อย 3 วัน เพื่อตรวจหาเชื้อซ้ำเพื่ออีกครั้งในวันที่ 19 พ.ค.นี้ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าไม่มีนักกีฬา หรือ เจ้าหน้าทีมทีมชาติไทยคนใดติดเชื้อเพิ่มอย่างแน่ชัด ก่อนจะเดินทางไปยังประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในวันที่ 21 พ.ค. ตามกำหนดต่อไป