“สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี  อาจล้มแผนคว้าตัว “บาร์รอส ทาร์เดลี่” แข้งบราซิลดีกรีดาวซัลโวไทยลีก ฤดูกาลล่าสุด หลังยังมีปัญหาเข้าไทยไม่ได้เพราะติดปัญหาเรื่องเอกสารของภรรยา แถมมีการเรียกค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นอีก 

ความเคลื่อนไหวของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังแห่งศึกไทยลีก ซึ่งกำลังเตรียมทีมเพื่อลุยศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2564 โดยอยู่ร่วมกลุ่ม เจ กับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน),คิตฉี เอฟซี (ฮ่องกง)  และทีมจากเพลย์ออฟ ระหว่าง เซเรโซ โอซากา (ญี่ปุ่น) - ผู้ชนะคู่ เมลเบิร์น ซิตี้(ออสเตรเลีย) - ฉาน ยูไนเต็ด(เมียนมา)

ล่าสุดผู้สื่อข่าว SMM SPORT  ได้รับรายงานว่า บาร์รอส ทาร์เดลี่  ว่ากองหน้าคนใหม่ของทีม ติดปัญหาเรื่องเอกสารการเดินทางของ ภรรยา ทำให้ยังไม่สามารถเดินทางประเทศไทยมาร่วมทัพฝึกซ้อมกับทีม “สิงห์เจ้าท่า” เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับในการลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก กับทำทีมได้ ทำให้ “การท่าเรือ เอฟซี” ต้องรั้งตัวของ “เนลสัน โบนีญ่า” ที่ก่อนหน้านี้เตรียมทีมจะปล่อยออกจากทีมไป หลังจากไม่อยู่ในแผนการทำทีมแล้ว เพื่อเสียบแทนโค้วต้าของ “ทาร์เดลี่” ไปก่อนเนื่องจาก กองหน้าดีกรีดาวซัลโวไทย ลีกอาจเดินทางกลับไม่ทันช่วงของการเตรียมฝึกซ้อมเพื่อศึกเอซีแอล

นอกจากนี้ในรายงานยังระบุอีกว่า จากปัญหาดังกล่าวของ “ทาร์เดลี่” ทำให้ “สิงห์เจ้าท่า” กำลังอาจจะพิจารณาล้มแผนการคว้าตัวเขามาร่วมทัพอีกด้วยเนื่องจาก “เจ้าตัว” มีการเรียกค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นจากเดิมที่เคยคุยกันไว้ในครั้งแรกอีกด้วย ทำให้ในเคสดังกล่าวนี้ อาจทำให้ การท่าเรือ เอฟซี อาจจะล้มดีลการคว้าตัว “บาร์รอส ทาร์เดลี่” ลงก็มีโอกาสเป็นไปได้  

สำหรับโปรแกรมแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เจ มีดังนี้

21 มิ.ย.   คิตฉี พบ การท่าเรือ เอฟซี

24 มิ.ย. การท่าเรือ เอฟซี พบ  กว่างโจว เอฟซี

27 มิ.ย. ทีมจากรอบเพลย์ออฟ พบ การท่าเรือ เอฟซี

30 มิ.ย. การท่าเรือ เอฟซี พบ ทีมจากรอบเพลย์ออฟ

3 ก.ค. การท่าเรือ เอฟซี พบ คิตฉี 

6 ก.ค. กว่างโจว เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี